Trao gần 200 học bổng đến Tăng Ni sinh Hệ phái Khất sĩ

Hòa thượng Thích Giác Toàn trao học bổng đến Tăng sinh Hệ phái Khất sĩ
Hòa thượng Thích Giác Toàn trao học bổng đến Tăng sinh Hệ phái Khất sĩ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tại Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), ngày 31-12, chư tôn đức giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ và Ban Chủ nhiệm Quỹ “Pháp học Khất sĩ” đã tổ chức trao học bổng cho Tăng Ni sinh hệ phái đang theo học các trường đại học, học viện ở trong nước và ngoài nước.
Trao gần 200 học bổng đến Tăng Ni sinh Hệ phái Khất sĩ ảnh 1

Tăng Ni sinh Hệ phái Khất sĩ nhận học bổng năm học 2022

Chứng minh và tham dự có: Hòa thượng Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học VN, Trưởng ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái, cùng chư tôn đức Ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái; chư tôn đức Quỹ “Pháp học Khất sĩ”, Tăng Ni các tịnh xá, Phật tử, mạnh thường quân tham dự.

Năm 2022, Ban Tổ chức đã trao học bổng đến 196 vị Tăng Ni sinh, tổng số tiền trao đợt này trên 1,040 tỷ đồng, trong đó một số vị sẽ được cấp vì thiếu thông tin khi nộp đơn, trong gần 200 vị được trao học bổng có 55 vị đang du học tại nước ngoài.

Trao gần 200 học bổng đến Tăng Ni sinh Hệ phái Khất sĩ ảnh 2

Trao học bổng cho Tăng Ni sinh Hệ phái Khất sĩ

Tại lễ trao học bổng, Hòa thượng Thích Giác Toàn có lời đạo từ, động viên, khuyến tấn đến chư Tăng Ni sinh Hệ phái đang học tập ở trong nước và ngoài nước. Hòa thượng nhấn mạnh việc học luôn đi đôi với sự hành trì, để mỗi cá nhân trang nghiêm và thanh tịnh thân khẩu ý của tự thân.

Trao gần 200 học bổng đến Tăng Ni sinh Hệ phái Khất sĩ ảnh 3

Hòa thượng Thích Giác Toàn ban đạo từ

Dịp này, chư tôn đức và một số Phật tử cũng tiếp tục đóng góp tịnh tài cho Quỹ “Pháp học Khất sĩ” để có kinh phí hoạt động trong năm tiếp theo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.

Thông tin hàng ngày