Trao giải Hội thi ảnh nghệ thuật “Nữ giới Phật giáo đồng hành cùng dân tộc”

Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn tặng hoa chúc mừng đến tác giả đạt giải Nhất hội thi
Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn tặng hoa chúc mừng đến tác giả đạt giải Nhất hội thi
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Phân ban Ni giới TP.HCM và Hội Nhiếp ảnh TP.HCM vừa trao giải Hội thi ảnh nghệ thuật “Nữ giới Phật giáo đồng hành cùng dân tộc”, diễn ra tại chùa Thanh Tâm (huyện Bình Chánh, TP.HCM), vào chiều 30-9.
Ni trưởng Thích nữ Như Thảo phát biểu chúc mừng ảnh 1

Ni trưởng Thích nữ Như Thảo phát biểu chúc mừng

Chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của các vị Phó Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương: Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn, Trưởng Phân ban Ni giới TP.HCM, Phó Trưởng Thường trực Ban Tổ chức;Ni trưởng Thích nữ Như Thảo, Phó Thường trực Phân ban Ni giới TP.HCM, Phó ban Tổ chức; Ni trưởng Thích nữ Như Huệ, Phó ban Tổ chức Đại lễ; cùng chư Ni Thường trực Phân ban Ni giới TP.HCM; chư Ni, các nhiếp ảnh gia, tác giả trên địa bàn TP đạt giải thưởng về tham dự.

Chụp hình lưu niệm cùng các tác giả đạt giải ảnh 2

Chụp hình lưu niệm cùng các tác giả đạt giải

Phát biểu chúc mừng, Ni trưởng Thích nữ Như Thảo cho biết các tác phẩm được chọn trao giải và triển lãm đều phản ánh được vai trò của Ni đoàn và nữ giới Phật giáo trong xã hội hiện đại; sự dấn thân nhập thế của Phật giáo về các hoạt động an sinh xã hội trong thời gian vừa qua.

Đây là hội thi trong khuôn khổ của Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo, cùng chư vị Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam, sẽ diễn ra vào ngày 1, 2-10-2022 (nhằm ngày 6, 7-9-Nhâm Dần), tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM (cơ sở 2, A13/14 Mai Bá Hương, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh).

Tác phẩm “Gieo mầm yêu thương” của tác giả Trần Thị Minh Phượng đạt giải Nhất cuộc thi ảnh 3

Tác phẩm “Gieo mầm yêu thương” của tác giả Trần Thị Minh Phượng đạt giải Nhất cuộc thi

Theo đó, Hội thi ảnh nghệ thuật “Nữ giới Phật giáo đồng hành cùng dân tộc” sau chưa đầy 1 tháng phát động đã nhận được 909 tác phẩm với 119 tác giả là chư Ni, Phật tử và các nhà nhiếp ảnh nữ chuyên và không chuyên trên phạm vi cả nước tham gia. Ban Tổ chức lựa chọn ra 90 bức ảnh để triển lãm và tác phẩm “Gieo mầm yêu thương” của tác giả Trần Thị Minh Phượng được lựa chọn trao giải Nhất cuộc thi.

Chư Ni tham quan triển lãm ảnh 4

Chư Ni tham quan triển lãm

“Các bức ảnh triển lãm nơi đây rất đẹp và ý nghĩa, chúng đều thể hiện được nét đẹp của Phật giáo Việt Nam trong lòng dân tộc cũng như hình ảnh phụng sự của các sư cô giữa đời thường”, Sư cô Thích nữ Chúc Trí, Ni sinh khóa XVI - Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM vừa xem tranh và cảm nhận.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày