Trao nhà cho học sinh, quà Tết

GNO - Ngày 22-1, ĐĐ.Thích Thiện Pháp, Thích Thiện Phúc, chùa Phổ Minh (Q.Tân Bình, TP.HCM) đã hướng dẫn tình nguyện viên và mạnh thường quân của đoàn từ thiện “Thiện Pháp - Thiện Phúc” đến điểm phát quà hàng tháng tại số 270 Chợ Lớn, phường 11, quận 6 để tặng 500 phần quà đến bà con nghèo bán vé số, tật nguyền, lang thang.

DSC_5510.JPG

Đoàn từ thiện tặng quà Tết đến bà con nghèo

Được biết một phần quà gồm nhiều loại thực phẩm, trị giá 1 phần quà 300.000 đồng. Tổng trị giá 150 triệu đồng do nhiều Phật tử trong và ngoài nước ủng hộ. 

Diệu Anh

*Trao nhà khuyến học cho học sinh nghèo

Ngày 24-1, chùa Tịnh Nghiêm (TP.Mỹ Tho), tịnh thất Thanh Lương (xã Đông Hoà) cùng Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang, Hội Khuyến học Châu Thành phối hợp chính quyền xã Nhị Bình tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm khuyến học” cho em Nguyễn  Thị Thuỷ Tiên, học sinh lớp 3 (Trường Tiểu học Đông Hòa), ngụ tại ấp Đông B, thuộc xã Nhị Bình, gia đình em thuộc diện hộ nghèo gặp khó khân về nhà ở.

 
DSC05099.JPG

Em Nguyễn  Thị Thuỷ Tiên nhận được nhà mới

Căn nhà có diện tích đất sử dụng 30 m2;  thực hiện theo phương thức 3 cứng (vách tường, mái tol, nền lót gạch men). Kinh phí xây dựng 36 triệu đồng. trong đó NS.TN Tịnh Nghiêm hỗ trợ 25 triệu, NS.TN Quảng Thức hỗ trợ 9 triệu và Hội Khuyến học Nhị Bình hỗ trợ 2 triệu đồng.

Tai buổi lễ bàn giao, chính quyền, Hội Khuyến học tỉnh, huyện và các nhà hảo tâm đến dự chúc mùng và tặng nhiều món quà gia dụng.

                                                                                      Anh Tuấn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.
Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày