Trao nhà tình thương & tặng quà

GNO - Ngày 30-8, nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang đã có chuyến thăm và tặng quà cho 200 hộ nghèo đồng bào dân tộc huyện miền núi tại 2 xã Tả Lung và Tả Phìn thuộc huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Anh TT.jpg
Tặng quà đến các hộ nghèo

Tại  2 xã, đoàn đã trao  200 suất quà, mỗi suất trị giá 400.000 đồng  bao gồm (quần áo ấm, chăn bông, màn...) cho 200 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn,  với tổng số tiền 80 triệu đồng.

Hữu Tình

Trao nhà tình thương & máy photo trường học

GNO - Ngày 2-9, nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang phối hợp với chính quyền  địa phương  xã Quỳnh Thuận (Quỳnh Lưu) đã tổ chức  bàn giao nhà tình thương cho  gia đình  Bà Trần Thị Hòe , trú tại xóm 7, xã Quỳnh Thuận (Quỳnh Lưu, Nghệ An).

Căn nhà  được xây dựng trên đất thổ cư của gia đình có diện tích  sử dụng 60m2, kết cấu nhà cấp 4, 3 gian bền đẹp.

Tổng kinh phí xây dựng  gần 200 triệu đồng, trong đó nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang hỗ trợ  30 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình vận động người thân đóng góp . 

Tại lễ bàn giao, lãnh đạo chính quyền địa phương xã Quỳnh Thuận, nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang và người thân trong gia đình dòng họ cũng đã trao tặng một số vật dụng thiết yếu trong sinh hoạt hằng ngày cho gia đình .


ANH NG.jpg
Trao hỗ trợ 30 triệu đồng cho gia đình Bà Trần Thị Hòe

Cùng ngày, tại chùa Đông Yên (Quỳnh Thuận), nhóm Phật tử từ thiện  Nguyên Quang  đã trao tặng 1 máy photo, 1 máy in CaNon, ủng hộ vào quỹ khuyến học địa phương  với số tiền  trên  30 triệu đồng cho trường Tiểu học xã Quỳnh Thuận. Đoàn từ thiện cùng với chính quyền địa phương xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu) đến thăm và  chúc mừng em Bùi Hoàng Đạt , ở thôn  Phú Thành , xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu) là học sinh trường THPT Nguyễn Đức Mậu đỗ Thủ khoa trường Học viện Hậu cần (năm học 2014-2015)  với số điểm 27 . ĐĐ.Thích Nguyên Quang  đã gửi lời chúc mừng và mong  em sẽ cố gắng học tập tốt để trở thành người có ích cho quê hương.

Dịp này, UBMTTQ xã Quỳnh Long đoàn từ thiện cũng đến thăm và hỗ trợ  2 triệu đồng  cho gia đình Trần Văn Tập  ở thôn Đại Tân,  xã Quỳnh Long.                

                                                                                                 Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày