Trao quà, chăn ấm tại Nghệ An, Quảng Nam

GNO - Ngày 19-12, chùa Chí Linh (Yên Thành, Nghệ An) phối hợp với chi đoàn công an huyện Yên Thành tổ chức chương trình “Đông ấm - Xuân yêu thương”.

aht 2.jpg
Đông ấm - Xuân yêu thương đến với người nghèo

Theo đó, 100 chiếc chăn bông ấm đã được trao tặng tới các hộ gia đình nghèo, khó khăn trên địa huyện; đồng thời trao hỗ trợ kinh phí học tập cho 5 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học tập và trao tiền mặt cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Tổng giá trị quà trên 20 triệu đồng được huy động từ nguồn đóng góp của Tăng Ni, Phật tử, đoàn viên chi đoàn công an huyện.

* Cùng ngày, Đoàn Thanh niên xã Sơn Hải (Quỳnh Lưu, Nghệ An) cùng với chùa Yên Thái phối hợp với Trường Mầm non xã Sơn Hải tổ chức chương trình “Chăn ấm mùa Đông”.

aht 1.jpg
Học trò Trường Mầm non xã Sơn Hải nhận chăn ấm

Đoàn đã trao 20 chiếc chăn ấm và nhiều phần quà bánh kẹo cho các em học sinh với tổng số tiền gần 4 triệu đồng.

Hữu Tình

* Trước đó, sáng 17-12, nhóm thiện nguyện Đà Nẵng đã trao 70 suất quà (ảnh) tại thôn Tr'lee - xã A Tiêng và thôn Tary - xã Lăng (H.Tây Giang, Quảng Nam).

444.jpg

Được biết, nhóm gồm hơn 20 thành viên, phần lớn là các bạn  trẻ với nhiệt tâm san sẻ yêu thương đến người nghèo khó, em nhỏ ở nhiều nơi.

Vũ Dũng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày