Trao quà cho học sinh, người dân vùng lũ miền Trung

GNO - Sáng ngày 14-11, Phật tử Diệu Tịnh (TP.Hồ Chí Minh) đã đến Trà Vinh  khảo sát và phát tâm hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn tại huyện Càng Long.

ANHBA (4).jpg

Phật tử Diệu Tịnh trao xe đạp cho cháu Khôi

Thông qua ĐĐ.Thích Minh Trí, Trụ trì chùa Long Bửu, xã Nhị Long, H.Càng Long, cô Diệu Tịnh đã tặng 1 chiếc xe đạp cho cháu Khôi, học sinh lớp 4 có hoàn cảnh khó khăn, giúp cháu có phương tiện để đi đến trường.

Dịp này, ĐĐ.Thích Minh Trí và Phật tử Diệu Tịnh đã khảo sát thực tế và tặng căn nhà tình thương cho bà Nguyễn Thị Mười - xã An Trường A có hoàn cảnh khó khăn, nhà bị cháy rụi, phải tạm phía hiên nhà với ít tấm tole.

Phật tử Diệu Tịnh cũng khảo sát cây cầu nông thôn tại xã An Trường A, cầu có chiều dài 10 mét, chiều ngang 2 mét, nối liền giữa xã An Trường và An Trường A.

Ph.V

* Ngày 9-11, chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đã đến tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị trao tặng 1.000 phần quà cho người dân vùng lũ.

_MG_8693.JPG

Đoàn từ thiện Phật giáo tỉnh Đồng Tháp cứu trợ tại miền Trung

Đoàn do ĐĐ.Thích Chơn Trí, Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Kinh tế ài chánh, Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, phối hợp với TT.Thích Minh Bảo, Phó Thường trực BTS GHPGVN Q.4, TP.HCM tổ chức.

Đoàn đã trao tặng 1.000 phần quà, mỗi phần gồm: gạo, mì, thực phẩm, thuốc Tây, mền, dầu nóng, phong bì tiền mặt.

Tại tỉnh Quảng Trị, đoàn trao quà tại thôn Đình Xá, Cam Hiếu, huyện Cam Lộ với 230 phần quà; xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong với 270 phần cho hộ nghèo; xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong với 200 phần cho những hộ dân ảnh hưởng nước lũ trong thời gian mưa bão.

_MG_8644.JPG

ĐĐ.Thích Chơn Trí động viên bà con vượt qua khó khăn

Cùng ngày, đoàn đến xã Hương Vân, thị xã Hương Trà (TT Huế) tặng 300 phần quà.
Đến nay, đoàn từ thiện Phật giáo Đồng Tháp đã trao quà tại 8 điểm ở 3 tỉnh: Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và Quảng Trị. Tổng trị giá 1 tỷ đồng.

T.Huệ Nghiêm


* Từ ngày 9 đến ngày 11-11, chư tôn đức Tăng Ni thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) đã thăm và tặng quà đến bà con Quảng Ngãi và Quảng Nam.

Đoàn do ĐĐ.Thích Đức Lâm, chùa Mỹ Sơn xã Ninh Sim, thị xã Ninh Hòa hướng dẫn, đã trao tặng 150 phần, mỗi phần phong bì 500.000 đồng cho bà con xã Nghĩa Đồng, Quảng Ngãi.

a02.jpg

Tăng Ni thị xã Ninh Hòa trao quà đến đồng bào vùng bão lũ

Tại chùa Long An, H.Đức Phổ, Quảng Ngãi, đoàn đã trao tặng 200 phần quà, trị giá mỗi phần 500.000 đồng gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt; Tại thôn Tân sơn, xã Phổ Nhơn, huyện Đức Phổ; thôn văn Hà, xã Đức Phong, huyện Mộ Đức Quảng Ngãi với 200 phần, mỗi phần trị giá 500.000 đồng gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt.

Do trời mưa lớn, nước đang lên, đường bị chia cắt nên đoàn đã không thể đến được xã Trà Leng và Trà Văn (Quảng Nam) nên đoàn đã nhờ Hòa thượng viện chủ chùa Bửu Trân (Quảng Ngãi) chuyển 300 phần gồm nhu yếu phẩm và phong bì 500.000 tiền mặt khi nước rút.

Được biết, tổng trị giá chuyến thiện nguyện lần này là 425 triệu đồng được đóng góp từ Phật tử và các nhà hảo tâm.

Quảng Ấn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày