Trao quà đến bà con vùng lũ huyện Kỳ Sơn, Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 8-10, chư Tăng, Phật tử chùa Đại Tuệ (huyện Nam Đàn), chùa Diệc (TP.Vinh) do Đại đức Thích Minh Thanh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho bà con vùng lũ huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Theo đó, đoàn đã trao 200 suất quà, mỗi suất quà gồm 10 kg gạo và 500 nghìn đồng tiền mặt đến hộ dân của 2 bản Hòa Sơn và Sơn Hà thuộc xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn.

Bà con tại bản Hòa Sơn nhận quà từ chư Tăng chùa Đại Tuệ ảnh 1

Bà con tại bản Hòa Sơn nhận quà từ chư Tăng chùa Đại Tuệ

Được biết, dự kiến trong cuối tháng 10-2022, chùa Đại Tuệ và chùa Diệc sẽ tiếp tục thực hiện chuyến từ thiện thứ 2 tại huyện Kỳ Sơn nhằm giúp các hộ dân khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

* Cùng ngày, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa do Thượng tọa Thích Tâm Định, làm trưởng đoàn cũng đã đến thăm hỏi, động viện và trao 500 phần quà gồm gạo, mì gói, nhu yếu phẩm và tiền mặt đến các hộ dân tại xã Tà Cạ và khu phố 4, thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn với tổng kinh phí là 350 triệu đồng.

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa trao quà đến các hộ dân xã Tà Cạ ảnh 2

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa trao quà đến các hộ dân xã Tà Cạ

Theo báo cáo của UBND huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, trận lũ quét diễn ra vào sáng 2-10 đã gây thiệt hại nặng nề, trong đó 56 nhà bị trôi, sập hoàn toàn, 141 nhà hư hỏng nặng, 36 nhà phải di dời khẩn cấp. Lũ đã cuốn trôi 2 ô tô, 72 xe máy, 118 chiếc xe bị vùi lấp cùng nhiều tài sản giá trị khác… Bước đầu thống kê tổng thiệt hại khoảng hơn 200 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày