Trao quà trung thu, khánh thành cầu bê-tông, tặng quà

GNO - Chiều ngày 28-9, tại chùa Tân Minh (P.Phú Thịch, TX.Bình Long, Bình Phước) đã tổ chức trung thu, tặng 400 phần quà cho các em nhỏ tại địa phương.

Binh P.jpg

Tham dự chung vui và phát những phần quà yêu thương cho các e nhỏ có TT.Thích Chơn Lý, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng Pháp BTS Phật giáo tỉnh Bình Phước, Trưởng BTS Phật giáo TX.Bình Long; NS.TN Như Hiền, Phó ban kiêm Thủ Quỹ BTS Phật giáo tỉnh, Trưởng ban Tổ chức “Đêm hội trăng rằm”; cùng lãnh đạo TX.Long Bình.

Tết trung thu năm nay, Ban Tổ chức, cùng mạnh thường quân đã chung tay chia sẻ 400 phần quà đến các e nhỏ trên địa bàn TX.Bình Long, mỗi phần quà trị giá 200 ngàn kèm bao thơ 50 ngàn đồng.

BP.jpg

Dịp này, gia đình anh Đặng Thanh Tòng ủng hộ 20 chiếc xe đạp cho trẻ em nghèo hiếu học, mỗi chiếc trị giá 1,3 triệu đồng.

Giác Kiên

* Lào Cai: CLB thiện nguyện Duyên Từ Tâm cùng CLB Thanh Thiếu niên Phật tử chùa Sủi tổ chức chuyến đi thiện nguyện tại huyện Văn Bàn.
lào cai.JPG

Các CLB thiện nguyện chùa Sủi vui chơi cùng các em thiếu nhi

Theo đó, ngày 25, 26 tháng-9, các bạn trẻ trong CLB thiện nguyện Duyên Từ Tâm kết hợp cùng CLB Thanh thiếu niên Phật tử chùa Sủi, Gia Lâm, Hà Nội đã đến xã Nậm Rạng, huyện Văn Bàn tổ chức chương trình với chủ đề: “Nụ cười vùng cao - Trung thu về bản”.

Đoàn đã trao tặng cho 200 suất quà cho trẻ em nghèo, mỗi phần quà gồm: 1 cặp sách, 1 áo phao ấm, 1 đôi ủng, 1 bánh trung thu, 5 đôi tất; trao tặng 30 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần quà gồm: 10kg gạo, 1 chai dầu ăn, 1 thùng mì tôm, 1 kg muối, bột canh và 3 loại cây giống ăn quả.

Trong khuôn khổ của chương trình là phần phá cỗ Trung thu múa lân, tặng bánh kẹo đèn ông sao, đồ chơi cho các em nhỏ cùng bà con và trao tặng giấy chứng nhận cho các bạn trẻ đã hoàn thành tốt trong việc tham gia ủng hộ chương trình này.

LC.JPG

Trao quà cho các em thiếu nhi

Đoàn cũng đã tới hỏi thăm động viên tinh thần tới 1 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt là cả 3 người đều bị tàn tật. Đoàn tặng quà là 50kg gạo, bánh kẹo đồng thời tự tay trồng 10 cây giống ăn quả có lợi ích kinh tế trong khuôn viên của gia đình.

Tổng giá trị chuyến thiện nguyện lần này là gần 70 triệu đồng.

CLB Thanh niên Phật tử C.Sủi

* Long An: Ngày 27-9, Ban TTXH Phật giáo tỉnh Long An, đạo tràng chùa Giác Hoa (H.Tân Thạnh) phối hợp chính quyền địa phương xã Nhơn Hòa Lập tổ chức lễ khánh thành cầu giao thông nông thôn tại địa bàn ấp Nguyễn Bảo.
27 - 9 - 2020 Tan Thanh khanh thanh cau giao thong 2.jpg

Khánh thành và đưa vào sử dụng cầu Nguyên Phát

Cầu được xây dựng bắt qua kênh Ông Cha lộ bờ Đông kênh 89 có chiều dài 24 mét, rộng 3 mét, tải trọng 2,5 tấn, được đặt tên là cầu Nguyên Phát. Tổng chi phí xây dựng gần 400 triệu đồng, trong đó gia đình phật tử Nguyên Oanh (Q.12, TP.HCM) tài trợ 200 triệu đồng để hồi hướng công đức cho thân mẫu.

Dịp này, gia đình phật tử Nguyên Oanh đã trao tặng 100 phần quà cho 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 50 người dân nghèo của xã, trị giá hơn 360 ngàn đồng/ phần.

Hồ Duy Thanh


* Đồng Tháp: Đêm 28-9, ĐĐ.Thích Chơn Trí, cùng với Tâm Đức (TP.HCM) do cô Cao Thị Minh Nguyệt làm trưởng nhóm và các Phật tử chùa Hiếu Đức đã tổ chức trao tặng 300 phần quà trung thu “Vui hội trăng rằm tháng Tám” cho các cháu thiếu nhi và học sinh Trường Trung học Cơ sở Tân Hộ Cơ. Quà gồm: lồng đèn, bánh trung thu…

Tổng trị giá các phần quà là 20 triệu đồng.

Vui hoi trang ram.jpg

"Vui hội trăng rằm tháng Tám” cho các cháu thiếu nhi

Trần Trọng Trung

* Ngày 26-9, chùa Bửu Nghiêm (TP.HCM) đã đến xã Hòa Tân, huyện Châu Thành tổ chức tặng 350 phần quà gồm nhu yếu phẩm cho hộ nghèo, cận nghèo và các em học sinh ở địa phương.

Tổng trị giá 70 triệu đồng. 

Tran Thang.png

Chùa Bửu Nghiêm trao quà cho học sinh nghèo

Trần Thắng

* Khánh Hòa: Tối 27-9, ĐĐ.Thích Đồng Niệm, trụ trì chùa Phổ Thiện (huyện Cam Lâm) đã tổ chức đêm hội Trung thu cho các em thiếu nhi.
image1.jpeg

Các em thiếu nhi thưởng thức múa lân

Đêm hội đã cho các cháu được tham gia giao lưu văn nghệ, thưởng thức tiết mục múa lân, đố vui... Chùa đã trao 300 phần quà cho các em thiếu nhi tại địa phương.

Thông Chánh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa của Bảo Toàn

Đem kinh vào phòng bệnh để tụng đọc được không?

GNO - Mỗi ngày tôi đều trì chú Đại bi, tụng kinh, niệm Phật và sám hối trước bàn thờ Phật. Nay tôi bị bệnh, sắp tới phải mổ chân nên chỉ nằm trong phòng, không đi lại được. Tôi không muốn gián đoạn công phu quá lâu. Vậy tôi có thể mang kinh vào phòng để nằm trì chú, đọc kinh và niệm Phật được không?

Thông tin hàng ngày