Trao quà Vu lan, khánh thành cầu nông thôn

GNO - Nhân mùa Vu lan - Báo hiếu, ngày 16-9, tại chùa Vĩnh Phú (huyện Bến Lức, Long An), ĐĐ.Thích Thiện Khoa cùng Phật tử đã tặng 100 phần quà cho người nghèo.

Dịp này, Thích Chơn Tịnh, chùa Thường Quang (TP.HCM) đã làm lễ khởi công xây dựng căn nhà tình thương cho một gia đình nghèo tại địa phương.

IMG_3254.JPG

Cắt băng khánh thành cầu bê-tông Huỳnh Nghĩa - Ảnh: T.Q

Chiều cùng ngày, đoàn Phật tử chùa Thường Quang đến tặng quà đến 200 cụ già tại chùa Lâm Quang và tịnh xá Ngọc Quang (P.15, Q.8, TP.HCM). Mỗi phần quà gồm có sữa, bánh, dầu, khăn, mì gói và 100 ngàn đồng tiền mặt. Tổng trị giá 40 triệu đồng.

Trước đó, TT.Thích Chơn Tịnh cùng gia đình Phật tử Ôn Lệ Hồng - PD.Diệu Đức và con gái Huỳnh Hồng Phúc đến ấp Cái Da, xã Hưng Lễ thuộc huyện Giồng Trôm (Bến Tre) cắt băng khánh thành cây cầu Huỳnh Nghĩa. Cây cầu do gia đình Phật tử Diệu Đức tài trợ chi phí xây dựng.

Tại buổi lễ khánh thành, Phật tử Diệu Đức còn tặng cho 50 gia đình khó khăn. Mỗi gia đình nhận 10 kg gạo và một nồi cơm điện.

Ph.V

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trình diễn múa "Lục cúng hoa đăng" trước Ngọ môn, Hoàng cung Huế - Ảnh: Lê Đình Hoàng

Âm hưởng Phật giáo trong vũ khúc cung đình triều Nguyễn

GNO - Trong số các vũ khúc cung đình triều Nguyễn, “Lục cúng hoa đăng” và “Đấu Chiến Thắng Phật” là hai điệu múa mang đậm dấu ấn của Phật giáo, thể hiện phần nào sự ảnh hưởng của tôn giáo này trong đời sống tinh thần triều đại quân chủ cuối cùng của Việt Nam.
Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát là một trong những cơ sở sản xuất đồ thờ mỹ nghệ nổi tiếng nhất tại Làng nghề Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội). Gắn liền với tên tuổi của làng nghề, chúng tôi tự hào khẳng định & cam kết về chất lượng sản phẩm cung cấp tới quý khách hàng trong và ngoài nước.

Thông tin hàng ngày