Trao tặng 3.000 phần quà Tết đến hộ nghèo

GNO - Sáng nay, 25-1, tại trụ sở BTS - Việt Nam Quốc Tự (quận 10), Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM đã kết hợp với UBMTTQVN quận 10 tổ chức trao tặng quà Tết đến đồng bào trên địa bàn quận có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết nguyên đán.

ANHA (2).JPG

HT.Thích Trí Quảng tặng quà vui xuân đón Tết chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: Bảo Toàn

Tại Việt Nam Quốc Tự, HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS đã trao tận tay món quà Tết đến đại diện các gia đình khó khăn tại quận 10. Tại đây, chư tôn đức đã trao 1.000 phần quà Tết đến 1.000 gia đình khó khăn. Mỗi phần quà gồm có gạo, mì gói và 500.000 đồng, trị giá 700.000 đồng.

ANHA (1).JPG

HT.Thích Thiện Nhơn trao quà Tết đến các gia đình - Ảnh: Bảo Toàn

Trước đó, ngày 23-1, tại chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình), BTS GHPGVN TP do HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Pháp chế Phật giáo TP đã đến động viên và tặng 1.000 phần quà. Mỗi phần quà gồm thực phẩm và tiền mặt, trị giá 700.000 đồng đến những người có hoàn cảnh khó khăn thuộc 15 phương tại địa bàn quận Tân Bình.

Đại diện Ban Thường trực BTS GHPGVN TP, Hòa thượng đã gởi lời thăm hỏi, động viên các gia đình khó khăn trên địa bàn quận sớm vươn lên và xây dựng đời sống ngày một tốt đẹp hơn. Dịp này, Hòa thượng cũng gởi lời chúc một mùa xuân ấm áp, vui tươi, sức khỏe và sung túc đến các gia đình được nhận quà.

ANHBTT (3).JPG

HT.Thích Thiện Tánh trao quà đến các hộ khó khăn - Ảnh: Q.Hậu

ANHBTT (2).JPG
Và động viên đồng bào vượt qua khó khăn, vui xuân đón Tết - Ảnh: Q.Hậu

Tại Bát Bửu Phật Đài (H.Bình Chánh), HT.Thích Nhật Ấn, Phó Trưởng BTS GHPGVN TP, Trưởng BTS GHPGVN quận Bình Tân; HT.Thích Huệ Văn, Phó ban kiêm Trưởng ban Kinh tế - Tài chánh Phật giáo TP đã đại diện BTS GHPGVN TP tặng 1.300 phần quà, mỗi phần trị giá 700.000 đồng đến hộ nghèo các xã: Lê Minh Xuân, Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B, Tân Nhật, Phạm Văn Hai, Tân Túc, Bình Lợi.

Đây là hoạt động thường xuyên được Ban Thường trực BTS GHPGVN TP, tổ chức tại các cơ sở do BTS Phật giáo TP quản lý vào các ngày lễ lớn của Phật giáo, Tết cổ truyền của dân tộc, nhằm thể hiện tinh thần từ bi của đạo Phật, chia sẻ khó khăn với đồng bào và đóng góp vào chương trình an sinh xã hội của thành phố.

BBPD (1).JPG

HT.Thích Nhật Ấn trao quà đến các gia đình khó khăn - Ảnh: CTV

BBPD (5).JPG
HT.Thích Huệ Văn trao quà tại Bát Bửu Phật Đài - Ảnh: CTV

Thực hiện chủ trương của HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP và Ban Thường trực BTS TP, ngoài chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình), Việt Nam Quốc Tự (Q.10), Bát Bửu Phật Đài (H.Bình Chánh), Ban TTXH GHPGVN TP, các tự viện TP.HCM đã, đang tổ chức thăm, chăm lo Tết cho đồng bào nghèo tại TP.HCM và các tỉnh, thành với hàng chục ngàn phần quà vui xuân đón Tết Kỷ Hợi.

ANHA (27).JPG

Các gia đình khó khăn chờ nhận quà Tết của BTS Phật giáo TP.HCM - Ảnh: Bảo Toàn

ANHA (28).JPG
Xếp hàng chuẩn bị nhận quà tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Bảo Toàn

ANHBTT (1).JPG
Các gia đình khó khăn chờ tặng quà tại chùa Phổ Quang - Ảnh: Q.Hậu

ANHBTT (5).JPG
Bà Đỗ Thị Ngọc Lan, Phó Chủ tịch UBMTTQVN quận trao quà đến bà con - Ảnh: Q.Hậu

BBPD (2).JPG
HT.Thích Nhật Ấn chia sẻ và chúc Tết đến với các gia đình - Ảnh: CTV

BBPD (3).JPG
Món quà Tết chia sẻ phần nào khó khăn với đồng bào thành phố - Ảnh: CTV

Q.Hậu - Ph.V

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày