Triển khai Nghị định 162 đến Tăng Ni và Phật tử Q.1

GNO - Chiều qua, 22-7, tại tổ đình Vạn Thọ, văn phòng BTS Phật giáo Q.1, Ban Tôn giáo TP do ông Lê Hoàng Vân, Phó trưởng Ban tôn giáo đã có buổi nói chuyện triển khai Nghị định 162 của Chính phủ .

nghidinh1622.jpg

Ông Lê Hoàng Vân chia sẻ Nghị định 162 đến chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử Q.1

Tham dự buổi nói chuyện có HT.Thích Thanh Sơn, Chứng minh BTS Phật giáo Q.1; TT.Thích Minh Quang, Trưởng BTS Phật giáo Q.1 cùng chư tôn đức Tăng Ni, đại diện chính quyền Q.1 và Phật tử tham dự.

Tại buổi nói chuyện, ông Lê Hoàng Vân đã giới thiệu 2 nội dung cơ bản: Nghị định số 162/2017/NĐ-CP và thông tin cho chư tôn đức Tăng Ni về tình hình thời sự trong thời gian qua trên địa bàn TP.HCM.

Theo đó, Nghị định số 162/2017/NĐ-CP được Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 30-12-2017 có 6 chương, 25 điều; có hiệu lực thi hành từ ngày 01-01-2018 với nội dung công việc trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo và nêu một số nội dung quan trọng của thủ tục hành chính lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo thuộc phạm vi chức năng quản lý giúp cho chư tôn đức Tăng Ni nắm được.

Được biết, Nghị định số 162 và các thủ tục hành chính giúp cho Tăng Ni thực hiện theo đúng quy định của pháp luật trong sinh hoạt Phật sự tại phương.

TT.Thích Minh Quang, thay mặt cho BTS Phật giáo Q.1 mong chư tôn đức Tăng Ni chấp hành các quy định của pháp luật trong sinh hoạt tôn giáo và những quy định pháp luật trong các hoạt động Phật sự tại cơ sở tự viện.

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày