Trở về: nghiệp vay trả

Là bộ phim đẫm chất đời và thấm nhuần tinh thần đạo Phật, Trở về (dài 31 tập, do Senafilm sản xuất, kịch bản: Châu Thổ, các diễn viên tham gia: Đức Tiến, Văn Phượng, Đức Hải, Trường Thịnh, Mỹ Dung, Phi Phụng, ca sĩ Quách Tuấn Du...) sẽ phát sóng lúc 20g45 từ thứ năm đến chủ nhật hằng tuần trên HTV7, bắt đầu từ hôm nay 29-1.

Trở về: nghiệp vay trả ảnh 1

Diễn viên Đức Tiến và Văn Phượng trong một cảnh quay ở Campuchia - Ảnh: Lữ Đắc Long

Trở về xoay quanh cuộc đời nhiều biến động của doanh nhân thành đạt tên Hân. Dù giàu có nhưng cuộc sống của ông không một ngày yên ổn vì Bảo Ngọc - đứa con gái duy nhất - từ một học sinh ngoan ngoãn trở nên hư hỏng, phá phách và nghiện ma túy.

Đan xen với thời điểm hiện tại là những hồi tưởng về quá khứ khi Hân còn là gã giang hồ đòi nợ thuê, không may gây tội ác và phải trốn sang Campuchia... Bên cạnh vấn đề trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội trong việc giáo dục bạn trẻ tuổi mới lớn, các nhà làm phim còn đề cập đến thông điệp sâu sắc của đạo Phật về “nghiệp”: nợ có vay có trả.

Dù kinh phí hạn hẹp, những nhà sản xuất của phim Trở về cũng đã quyết định ghi hình tại Campuchia với hai bối cảnh chính là khu di tích Angkor và khu di tích núi Ku Len linh thiêng của người Khmer.

Nhớ lại 15 ngày ở nước bạn trong vai trò đạo diễn, diễn viên Việt Trinh thở phào nhẹ nhõm: “Ban đầu việc xin giấy phép, duyệt kịch bản để quay ở Campuchia vô cùng khó khăn và gặp nhiều trục trặc. Thế nhưng cuối cùng đoàn phim cũng có được chữ ký của đích thân phó thủ tướng Campuchia đồng ý cho phép quay phim”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày