Trung Quốc: Cầu nguyện cho nạn nhân động đất Nhật Bản

(GNO): Chiều 11-3, một trận động đất mạnh 8,9 độ richter đã gây sóng thần lớn tại vùng Đông bắc Nhật Bản, cuốn trôi nhiều ô tô và làm hư hỏng nhiều tòa nhà dọc bờ biển, tâm chấn nằm ở huyện Cung Thành và phía Đông biển Thái Bình Dương gây thiệt hại đáng kể cho người dân Nhật Bản, và làm kinh hoàng cho hàng trăm triệu Phật giáo đồ Trung Quốc.

cuutro 1.png

Tuân hành chỉ thị của Trưởng lão Truyền Ấn - Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Pháp sư Học Thành - Phó Hội trưởng và Thư ký Vương Kiện, sáng 12/3/2011 , Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc nhanh chóng gửi điện thăm hỏi, chia buồn, ai điếu đến Ngũ Đại Phật giáo, biểu lộ sự chia sẻ chân thành, lời ai điếu đau buồn sâu sắc của quảng đại Phật giáo đồ Trung Quốc đối với Hội Phật giáo Nhật Bản. Toàn văn như sau:

 

Hội Phật giáo Nhật Bản, Hiệp hội Giao lưu Phật giáo Quốc tế Nhật Trung Hàn

Hội Khẩn Thoại Tôn giáo Hữu hảo Nhật Trung; Hiệp hội Hữu hảo Giao lưu Thiền Quốc tế Linh Vân Viện;Hội Lập Chánh Giảo Thành

 

Hết sức kinh hoàng khi hay tin vào ngày 11/3, tại quý quốc đã xảy ra trận động đất và thảm họa sóng thần, tài sản sinh mạng của nhân dân quý quốc đã tổn thất nghiêm trọng. Kính cẩn thay mặt giới Phật giáo Trung Quốc xin gửi đến lời thăm hỏi chân thành, và lời ai điếu sâu sắc đến với những nạn nhân. Cầu nguyện Đức Phật gia bị cho nhân dân quý quốc sớm chiến thắng nạn tai, xây dựng nhà cửa tốt đẹp.

cuutro 2.png

cuutro 3.png

Trưởng lão Nhất Thành - Hội trưởng danh dự Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc: Ngay lập tức phải khởi tâm đại từ bi, nhanh chóng bày tỏ sự thâm thiết đối với nhân dân bị nạn. Duy nguyện Tam bảo, từ mẫn nhiếp thọ, phù hộ chúng sanh, xa lìa sự sợ hãi, trở lại cuộc sống an tường.Qua sự quan tâm chú ý và lòng từ bi chú nguyện của các bậc cao tăng, cũng như tấm lòng ái hộ của tất cả Phật tử, trong thời gian sớm nhất lời nguyện cầu sẽ truyền đi khắp thế giới.

cuutro 4.png

Trưởng lão Nhất Thành - Hội trưởng danh dự Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc

 

 

Văn thư của Trưởng lão Truyền Ấn - Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc: "... Người trong thiên hạ không phân biệt quốc giới, dùng tinh thần đại từ đại bi của Phật giáo Đại thừa, hợp lực cùng mọi người cứu giúp sự khổ nạn của nhân dân. Cầu Phật từ phổ bị, giải thoát chúng sanh khỏi tai kiếp.

cuutro 5.png

Trưởng lão Truyền Ấn - Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc

 

Trưởng lão Tịnh Huệ - Phó Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc: Được tin địa chấn tại Nhật Bản, bản thân tôi rất chấn động. Xin gửi lời ai điếu đau buồn sâu sắc đối với các nhân sĩ, đồng thời sẽ hướng dẫn tăng chúng tụng kinh cầu nguyện hồi hướng cho những nạn nhân. Hy vọng họ có thể sớm xây dựng lại nhà cửa, khôi phục cuộc sống bình thường.

cuutro 6.png

Trưởng lão Tịnh Huệ - Phó Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc

 

Trưởng lão Giác Quang - Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Hồng Kông: Mạng sống vô cùng quí báu, nhưng thế sự lại vô thường. Từ trong thiên tai, hy vọng mọi người cần học hỏi: Học trân quý sinh mạng, trân quý người thân và bè bạn, trân quý môi trưởng của trái đất... Cầu nguyện Đức Phật ban sức mạnh cho các vị Bồ tát trong nhân gian, tham gia công tác cứu viện, làm cho họ có đầy đủ sức đại bi đại nguyện, như Đức Quan Thế Âm Bồ tát, tầm thanh cứu khổ, bình an thuận lợi trong nhiệm vụ tự lợi lợi tha viên mãn.

cuutro 7.png

Trưởng lão Giác Quang - Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Hồng Kông

 

Pháp sư Vĩnh Tín - Phó Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc: Hãi hùng khi nghe tin động đất cấp 8.8 tại Nhật Bản, đồng thời dẫn cơn sóng thần, sạt lở đất, gây thương vong và thiệt hại nặng nề. Trời đất động lòng cho sự vô thường, Phật thương xót nhân sinh, người trời cùng rơi lệ. Tôi trịnh trọng thay mặt cho các đệ tử Thiếu Lâm trên toàn thế giới, và dùng danh nghĩa cá nhân tôi bày tỏ lòng thành kính an ủy hỏi thăm đến gia đình người bị nạn. Đồng thời cầu nguyện Phật lực gia bị, Long thiên phù hộ cho những người gặp nạn được vãng sanh thế giới Cực Lạc, những người bị thương nhanh chóng hồi phục, các nạn nhân sớm vượt qua sự khó khăn, trở về cuộc sống bình thường

cuutro 8.png

Pháp sư Vĩnh Tín - Phó Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc

 

Pháp sư Thuần Nhất - Phó Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc: Nhật Bản và Trung Quốc là một lân bang, nối liền sợi dây thân thiện. Tình hữu nghị giao lưu lâu đời của Phật giáo hai nước, đã có từ nghìn năm nay. Phật giáo Nhật Bản lại là bộ phận hợp thành quan trọng giữa Phật giáo Bắc truyền và Phật giáo Đông Bắc Á, được truyền từ Trung Quốc. Với tư cách là Phật tử Trung Quốc chủ yếu truyền bá Phật giáo Đại thừa, chúng tôi sẽ lập hạnh Vô duyên đại từ, Đồng thể đại bi của tinh thần Bồ tát Phật giáo Đại thừa,cùng yêu người như yêu mình, người yếu mình cũng yếu, người bị nạn cũng giống như mình bị nạn, sẽ dùng các phương cách khác nhau để thể hiện sự hỗ trợ của chúng tôi đối với nhân dân trong vùng thiên tai. Cầu nguyện người đã chết siêu sanh cõi tịnh, người còn sống xa lìa những khó khăn khổ ách, sớm xây dựng lại vườn nhà.

cuutro 10.png

Pháp sư Thuần Nhất - Phó Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc

cuutro 11.png

cuutro 13.png

Pháp sư Tâm Trừng - Phó Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc

cuutro 14.png

Pháp sư Trạm Như - Phó Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc

cuutro 15.png

Pháp sư Giác Tỉnh - Phó Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc

cuutro 17.png

Ông Đao Thuật Nhân - Phó Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc

cuutro 18.png

Pháp hội cầu nguyện của chư Tăng chùa Quảng Liên - Bắc Xuyên - TQ

cuutro 19.png

Bài vị: Phật Lực Chiêu Tiến Địa Chấn Thủy Tai Tử Vong Chúng Sanh Liên Vị

cuutro 20.png

cuutro 22.png

Pháp sư Chứng Nghiêm - Hội Từ Tế

 

Pháp sư Chứng Nghiêm - Hội Từ Tế: Thiên tai thường xuyên xảy ra trên thế giới, mọi người nên thận trọng kiền thành, cần phải đại giác ngộ, đại trai giới, đại sám hối, tích chứa điều lành, tạo nhiều công đức. Chỉ có tịnh hóa nhân tâm, chế ngự vật chất và ngăn chận sự buông lung, mới có thể tiêu trừ nạn thiên tai.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày