Trung Quốc: Chư Tăng Ni Phật học viện Nga Mi Sơn - Tứ Xuyên đi tham lễ các tự viện

Để hành giải tương ưng, để mở rộng tầm mắt, và cũng để học rộng nghe nhiều. Vào ngày 6/12 đến 7/12/2009 , dưới sự hướng dẫn của pháp sư Mãn Lâm - Phó viện trưởng, toàn thể học tăng và học ni Phật học viện Nga Mi Sơn - Tứ Xuyên cùng hành khước du phương tham bái các thánh tích trong thời gian hai ngày.

thamle 1.jpg

Tham quan Thiền viện Bảo Quang - Thành Đô

 

Trước hết, họ đi học tập tham khảo, triều bái các ngôi chùa nổi tiếng trong tỉnh nhà (Tứ Xuyên), như: Thiền viện Bảo Quang - Thành Đô, chùa Điểu Long và chùa Lăng Vân ở Lạc Sơn..., lắng nghe những lời khai thị của Pháp sư Ý Tịch - Phương trượng chùa Bảo Quang, Pháp sư Chiếu Quan - trụ trì chùa Lăng Vân.

tham le 2.jpg

lưu, tọa đàm cùng các pháp sư chùa Bảo Quang,

lắng nghe Pháp sư Ý Tịch - Phương trượng chùa Bảo Quang khai thị

Trong quá trình tham quan học tập, các học tăng, học ni thông qua các hình thức như: Tham lễ các di tích cổ của những bậc tiên hiền, đàm thoại giao lưu với các Pháp sư trong tự viện. Qua giao lưu học hỏi, họ càng hiểu rõ hơn, hiểu sâu hơn về hiện trạng và lịch sử của Phật giáo Tứ Xuyên, càng thể ngộ một cách thâm sâu đối với sự tu chứng Phật pháp

thamle 3.jpg

Tham gia hoạt động Phật sự chùa Bảo Quang

thamle 4.jpg

Tham quan, học tập tại chùa Lăng Vân - Lạc Sơn. Lễ kính tượng Đại sư Hải Thông - người sáng lập Đại Phật Lạc Sơn

thamle 5.jpg

Lắng nghe Pháp sư Chiếu Quan - Trụ trì chùa Lăng Vân khai thị

thamle 6.jpg

Tham quan chùa Điểu Long - Lạc Sơn

thamle 7.jpg

Tham bái tháp linh cốt Pháp sư Biến Năng -

cố Viện trưởng Phật học viện Nga Mi Sơn, Tứ Xuyên

 

Sau khi kết thúc hoạt động, các học tăng tranh nhau phát biểu cảm tưởng, họ nói rằng thông qua chuyến tham khảo giao lưu này, họ càng hiểu rõ trách nhiệm của mình hơn, càng gia tăng nỗ lực học tập nhiều hơn, để cùng chung nhau gánh vác gia nghiệp của đức Như Lai, thượng cầu hạ hóa, tự lợi lợi tha. Cùng nhau cống hiến sự học của chính mình cho việc hoằng dương nền văn hóa Phổ Hiền, đồng thời phát triển sự nghiệp Phật giáo tỉnh Tứ Xuyên, để không cô phụ công ơn giáo dưỡng của các giảng sư, và cũng luôn tự hào mình là một người đệ tử chân chánh của Phật

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày