Trung Quốc: Tái hiện cảnh "Hoàng đế đến chùa lễ Phật" đầu năm

Giác Ngộ - Mồng 6 tết (8-2), là ngày cuối cùng của năm mới, "Hoàng đế và Hoàng hậu dưới sự bảo hộ tống của các Thái giám và Ngự lâm quân", đang bước những bước chân nhàn nhã, từ từ tản bộ vào chùa Long Hưng - ngôi cổ sát nghìn năm thuộc huyện Chánh Định, tỉnh Hà Bắc, chuẩn bị thượng hương lễ Phật

Hình ảnh tái hiện hoàng đế và người hầu trong trang phục thời cổ đại do các nhân viên công tác hóa trang, đã thu hút du khách dừng chân ngắm xem.

trunghoa-1-a.gif

Chùa Long Hưng

trunghoa 2.png

trunghoa 3.png

Hoàng đế và Hoàng hậu dưới sự bảo hộ
của các Thái giám và Ngự lâm quân" du Xuân & đến chùa lễ Phật

Chùa Long Hưng xây dựng đầu tiên vào đời Tùy (TL 586), có tên là chùa Long Tạng (龙藏寺). Đến đầu đời nhà Tống (TL  960), khi trùng tu đổi hiệu là chùa Long Hưng (隆兴寺), được ông Lương Tư Thành - chuyên gia kiến trúc cổ Trung Quốc, khen là Điện Ma Ni (摩尼殿) với kiến trúc đời Tống độc nhất được liệt vào kiến trúc cổ toàn cầu. Trong chùa có Tượng Thiên Thủ Quan Âm, tượng Tứ Đại Thiên Vương năm màu, Phật Tổ Thích Ca Mâu Ni và 2 đệ tử... tất cả có 6 văn vật được xếp vào bậc nhất toàn quốc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Vạn Đức

Thế nào là một Phật tử?

GNO - Thế nào là một Phật tử? Có nhiều cách nhìn nhận, tùy điểm nhìn, và từ đó, có nhiều định nghĩa. Mọi định nghĩa đều có tính tương đối. Phật tử hay không phải là Phật tử tùy thuộc vào tư duy, lời nói và hành động của mỗi cá nhân có Phật chất hay không.
Mọi việc chúng ta tu hay làm đều phải có kết quả, dù là kết quả tốt hay xấu. Không có việc gì mà không có hậu quả - Ảnh: Đăng Huy

Dòng truyền thừa tâm linh

GNO - Căn cứ trên kinh, những nhà chú sớ trước kia đều chia kinh Pháp hoa thành hai loại là kinh Pháp hoa Tích môn và kinh Pháp hoa Bổn môn. Cũng có người chia kinh theo Nhơn môn và Quả môn. Nhưng theo phán giáo của ngài Nhật Liên thì hoàn toàn khác hẳn.
Cầu nguyện - Ảnh Bạch Ngọc Anh

Tâm linh và mê tín

GNO - Toàn thể thế giới chúng ta, bên ngoài là thế gian, bên trong là tâm. Tất cả chúng là một biển vô tận của các pháp hữu vi đang vận hành. Và điều này gọi là pháp duyên khởi. Trong pháp duyên khởi, quy luật nhân quả đang vận hành. Đây là phần tinh túy nhất của đạo Phật, không phải ai cũng hiểu được ngay.

Thông tin hàng ngày