Trung Quốc: Tái hiện cảnh "Hoàng đế đến chùa lễ Phật" đầu năm

Giác Ngộ - Mồng 6 tết (8-2), là ngày cuối cùng của năm mới, "Hoàng đế và Hoàng hậu dưới sự bảo hộ tống của các Thái giám và Ngự lâm quân", đang bước những bước chân nhàn nhã, từ từ tản bộ vào chùa Long Hưng - ngôi cổ sát nghìn năm thuộc huyện Chánh Định, tỉnh Hà Bắc, chuẩn bị thượng hương lễ Phật

Hình ảnh tái hiện hoàng đế và người hầu trong trang phục thời cổ đại do các nhân viên công tác hóa trang, đã thu hút du khách dừng chân ngắm xem.

trunghoa-1-a.gif

Chùa Long Hưng

trunghoa 2.png

trunghoa 3.png

Hoàng đế và Hoàng hậu dưới sự bảo hộ
của các Thái giám và Ngự lâm quân" du Xuân & đến chùa lễ Phật

Chùa Long Hưng xây dựng đầu tiên vào đời Tùy (TL 586), có tên là chùa Long Tạng (龙藏寺). Đến đầu đời nhà Tống (TL  960), khi trùng tu đổi hiệu là chùa Long Hưng (隆兴寺), được ông Lương Tư Thành - chuyên gia kiến trúc cổ Trung Quốc, khen là Điện Ma Ni (摩尼殿) với kiến trúc đời Tống độc nhất được liệt vào kiến trúc cổ toàn cầu. Trong chùa có Tượng Thiên Thủ Quan Âm, tượng Tứ Đại Thiên Vương năm màu, Phật Tổ Thích Ca Mâu Ni và 2 đệ tử... tất cả có 6 văn vật được xếp vào bậc nhất toàn quốc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày