Trung Quốc: Tái hiện cảnh "Hoàng đế đến chùa lễ Phật" đầu năm

Giác Ngộ - Mồng 6 tết (8-2), là ngày cuối cùng của năm mới, "Hoàng đế và Hoàng hậu dưới sự bảo hộ tống của các Thái giám và Ngự lâm quân", đang bước những bước chân nhàn nhã, từ từ tản bộ vào chùa Long Hưng - ngôi cổ sát nghìn năm thuộc huyện Chánh Định, tỉnh Hà Bắc, chuẩn bị thượng hương lễ Phật

Hình ảnh tái hiện hoàng đế và người hầu trong trang phục thời cổ đại do các nhân viên công tác hóa trang, đã thu hút du khách dừng chân ngắm xem.

trunghoa-1-a.gif

Chùa Long Hưng

trunghoa 2.png

trunghoa 3.png

Hoàng đế và Hoàng hậu dưới sự bảo hộ
của các Thái giám và Ngự lâm quân" du Xuân & đến chùa lễ Phật

Chùa Long Hưng xây dựng đầu tiên vào đời Tùy (TL 586), có tên là chùa Long Tạng (龙藏寺). Đến đầu đời nhà Tống (TL  960), khi trùng tu đổi hiệu là chùa Long Hưng (隆兴寺), được ông Lương Tư Thành - chuyên gia kiến trúc cổ Trung Quốc, khen là Điện Ma Ni (摩尼殿) với kiến trúc đời Tống độc nhất được liệt vào kiến trúc cổ toàn cầu. Trong chùa có Tượng Thiên Thủ Quan Âm, tượng Tứ Đại Thiên Vương năm màu, Phật Tổ Thích Ca Mâu Ni và 2 đệ tử... tất cả có 6 văn vật được xếp vào bậc nhất toàn quốc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Muốn có an lạc thật sự, hãy bắt đầu từ việc quay về chăm sóc và gột rửa chính tâm mình

Bài học từ kinh Ví dụ tấm vải

NSGN - Trong nhịp sống hối hả của thời đại, con người ngày càng dễ bị cuốn trôi vào vòng xoáy khổ đau bởi những lo toan, áp lực. Dù đạt được nhiều tiện nghi vật chất, nhưng không ít người vẫn thấy lòng mình trĩu nặng và đầy bất an.
Tôn tượng Đức Phật hoàng Trần Tông

Thông bạch về Đại lễ tưởng niệm 717 năm ngày Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết-bàn

GNO - Ngày 27-11, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự ban hành Thông bạch số 459/TB-HĐTS về việc tổ chức Đại lễ tưởng niệm lần thứ 717 ngày Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết-bàn. 

Thông tin hàng ngày