Trung Quốc: Trưởng Lão Tông Tánh - chùa Hải Ấn, tông Tào Khê, Hàn Quốc tham quan Thiền tự Nam Hoa - Thiệu Quan

(GNO): Ngày 06/10/2009 , Trưởng lão Tông Tánh - chùa Hải Ấn, Tông Tào Khê, Hàn Quốc; pháp sư Tông Lâm - Lý sự trưởng sở nghiên cứu Đại Tạng Kinh Cao Ly; pháp sư Bổn Minh - trụ trì chùa Đăng Long, và "đoàn tham quan tuần lễ Tổ đình Thiền tông Trung Quốc" gồm 15 vị đến tham quan Thiền tự Nam Hoa - Thiệu Quan, tỉnh Quảng Đông. Pháp sư Trí Minh - đoàn hoằng pháp Thiền tự Nam Hoa, đại diện Hòa thượng Truyền Chánh - Phương trượng TTNH, đón tiếp Trưởng lão Tông Tánh và đoàn tham quan rất nhiệt tình.

han 1.jpg

Tham quan

 

Pháp sư Trí Minh hướng dẫn đoàn đi tham quan thắng cảnh, đồng thời giới thiệu tỉ mỉ về văn hóa lịch sử và sự phát triển của Thiền tông, cũng như các loại kiến trúc hài hòa của Thiền tự Nam Hoa. Trưởng lão Tông Tánh hỏi thăm từng chi tiết về Lục Tổ Huệ Năng, và nền văn hóa lịch sử của thiền tự Nam Hoa. Ngoài việc khấu bái trước chân thân của Lục Tổ ra, hễ gặp đỉnh nhang nào trưởng lão cũng đều tự tay thắp hương quì lạy.

han 2.jpg

Trưởng lão Tông Tánh cúi đầu

đảnh lễ trước chân thân của Lục Tổ Đại Sư

 

Tiếp theo, đoàn tham quan đã đến Trác Tích Tuyền, Tàng Kinh Lâu và nơi cất gìn văn vật lịch sử trân quý qua các thời kỳ của chùa Nam Hoa. Cuối cùng Pháp sư Trí Minh đại diện cho Hòa thượng Phương trượng Truyền Chánh tặng "Lục Tổ Đàn Kinh" cho đoàn người tham quan.

Chuyến tham quan này đã gieo vào tâm tưởng của Trưởng Lão Tông Tánh niềm tôn kính về hành trạng của Lục Tổ, và hiểu biết thêm về lịch sử Thiền Tông Trung Quốc, đồng thờì cũng nói lên tinh thần hữu hảo giữa Phật giáo hai nước Trung - Hàn

han 3.jpg

Hợp ảnh lưu niệm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày