Trung Quốc: Tu viện Kirti tổ chức lễ hội đèn bơ truyền thống

GNO - Một tu viện Tây Tạng ở tỉnh Tứ Xuyên, phía tây nam Trung Quốc, đã tổ chức lễ hội đèn bơ, một sự kiện quan trọng của Phật giáo địa phương.

Đoàn người hành hương Tây Tạng đã tổ chức lễ hội đèn bơ Tsong Khapa truyền thống tại tu viện Kirti ở huyện Aba thuộc tỉnh Tứ Xuyên vào cuối tuần qua.

Hàng trăm ngàn khách hành hương đã tụ tập ở phía trước một ngôi đền tại tu viện để lễ lạy và cầu xin may mắn.

tibetanbutterlampfestival2.jpg

Toàn bộ tu viện được tắm mình trong mùi dầu bơ và ánh đèn nhấp nháy từ lễ hội (ảnh).

Khi thắp lên những ngọn đèn bơ, những người hành hương đã cầu nguyện cho sức khỏe, hạnh phúc, sự thịnh vượng của đất nước và mọi người dân.

Một vị tu sĩ sống tại tu viện Kirti cho biết lễ hội năm nay được tổ chức trên quy mô lớn, với khoảng từ 15.000 đến 20.000 người đến tụng kinh cầu nguyện tại tu viện.

Lễ hội được tổ chức vào ngày 25 của tháng thứ 10 theo lịch Tây Tạng để tưởng niệm Ngài Tsong Khapa, người sáng lập giáo phái Geluk của Phật giáo Tây Tạng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.

Thông tin hàng ngày