Trung ương GHPGVN ra thông bạch kêu gọi chăm sóc Tết cho người có hoàn cảnh khó khăn

Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tặng quà Tết Nhâm Dần đến bà con có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: Anh Quốc
Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tặng quà Tết Nhâm Dần đến bà con có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: Anh Quốc
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Thông tin từ Văn phòng Trung ương GHPGVN cho báo Giác Ngộ biết, hôm nay 14-12, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự đã ấn ký thông bạch về việc tổ chức tặng quà Tết Quý Mão 2023 cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, Thông bạch số 534/TB-HĐTS gửi đến các Ban, Viện Trung ương GHPGVN; Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố; Tăng Ni, các chùa, cơ sở tự viện, có nội dung:

Tết Nguyên đán cổ truyền dân tộc là dịp để mỗi chúng ta bày tỏ tình cảm sẻ chia, động viên khích lệ thể hiện nghĩa đồng bào theo nét đẹp văn hóa của người Việt Nam. Đây cũng là dịp để mỗi người Phật tử thực hành lời dạy của Đức Phật về hạnh nguyện phát Bồ đề tâm, hành Bồ tát đạo, mở rộng lòng từ bi, tình yêu thương đến với tất cả mọi người có hoàn cảnh khó khăn, và tri ân với những người có công với đất nước.

Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN kêu gọi toàn thể Tăng Ni, Phật tử, các Ban, Viện Trung ương Giáo hội, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, thành phố và các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước tích cực tăng cường trong công tác thiện nguyện, từ thiện xã hội, tổ chức tặng quà Tết Quý Mão 2023 phát cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, và tri ân những người có công với đất nước trong dịp Tết đến, Xuân về sắp tới.

Thông bạch cũng đề nghị trong quá trình tổ chức thực hiện quý Tăng Ni liên hệ với Ban Trị sự GHPGVN các cấp và Mặt trận Tổ quốc địa phương để có sự phối hợp chặt chẽ trong công tác từ thiện xã hội đạt hiệu quả, đảm bảo an toàn trong quá trình phát quà.

Xem toàn công văn theo dường dẫn sau:

Thông bạch tặng quà tết 2023.pdf

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Vạn Đức

Thế nào là một Phật tử?

GNO - Thế nào là một Phật tử? Có nhiều cách nhìn nhận, tùy điểm nhìn, và từ đó, có nhiều định nghĩa. Mọi định nghĩa đều có tính tương đối. Phật tử hay không phải là Phật tử tùy thuộc vào tư duy, lời nói và hành động của mỗi cá nhân có Phật chất hay không.
Mọi việc chúng ta tu hay làm đều phải có kết quả, dù là kết quả tốt hay xấu. Không có việc gì mà không có hậu quả - Ảnh: Đăng Huy

Dòng truyền thừa tâm linh

GNO - Căn cứ trên kinh, những nhà chú sớ trước kia đều chia kinh Pháp hoa thành hai loại là kinh Pháp hoa Tích môn và kinh Pháp hoa Bổn môn. Cũng có người chia kinh theo Nhơn môn và Quả môn. Nhưng theo phán giáo của ngài Nhật Liên thì hoàn toàn khác hẳn.
Cầu nguyện - Ảnh Bạch Ngọc Anh

Tâm linh và mê tín

GNO - Toàn thể thế giới chúng ta, bên ngoài là thế gian, bên trong là tâm. Tất cả chúng là một biển vô tận của các pháp hữu vi đang vận hành. Và điều này gọi là pháp duyên khởi. Trong pháp duyên khởi, quy luật nhân quả đang vận hành. Đây là phần tinh túy nhất của đạo Phật, không phải ai cũng hiểu được ngay.

Thông tin hàng ngày