Trường Cao đẳng PG Quốc tế lên tiếng về vụ đánh bom

truong cao dang.jpg

GNO - Trường Cao đẳng Phật giáo Quốc tế đã lên tiếng khi nghe tin về vụ đánh bom tại Bồ Đề Đạo Tràng vào ngày 7-7.

"Đây là nơi linh thiêng nhất của Phật giáo thuộc tất cả các nước. Tại thánh tích này, Ðức Phật, người ủng hộ bất bạo động, đã đạt được giác ngộ.

Tại thời điểm này, chúng ta vẫn không biết lý do tại sao và ai là người đã nhắm vào Bồ Đề Đạo Tràng với hành vi bạo lực trên.

Đây là lúc để Phật tử chứng thực lời Phật dạy về tình yêu thương, lòng từ bi và không bạo lực".

HT.Wei Wu (ảnh), Chủ tịch Hội đồng trường Cao đẳng Phật giáo Quốc tế, khuyên các Phật tử nên giữ bình tĩnh và kiềm chế bạo lực trong phát ngôn và hành động. Hòa thượng cũng yêu cầu Phật tử hãy cầu nguyện cho các nạn nhân và (những) người tấn công cùng gia đình của họ.

Ngài nói trong bài phát biểu với các nhân viên và sinh viên của trường: "Chúng ta lên án bạo lực vô nghĩa dưới mọi hình thức, nên chúng ta không được trả đũa bằng bạo lực. Đức Phật đã dạy trong kinh Pháp Cú rằng "Hận thù diệt hận thù; Đời này không thể có; Từ bi diệt hận thù; Là định luật nghìn thu; Hiền sĩ không sát hại; Điều phục thân mệnh hoài; Đạt cảnh giới bất tử; Giải thoát hết bi ai”. Đây là giải pháp Phật giáo đối với bạo lực.

Trong khi chúng ta cầu nguyện cho sự phục hồi sớm của các nạn nhân khỏi các vết thương thể xác, chúng tôi cũng cầu nguyện cho sự phục hồi sớm của (những) người tấn công khỏi nỗi đau đớn tinh thần và sự ăn năn trong hành vi bạo lực vô nghĩa.

Trong khi chúng ta kêu gọi các anh chị em thuộc các tín ngưỡng tôn giáo khác thực hành sự hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau, chúng ta cũng tự mình thực hành sự hiểu biết và tôn trọng các tín ngưỡng và tôn giáo khác".

Văn Công Hưng (Theo BTN)

>>> Tin liên quan: Hội nghị về tôn giáo và vấn đề bạo lực || Đại tháp Giác Ngộ (Ấn Độ) bị tấn công khủng bố || Nghi phạm đánh bom Đại tháp Giác Ngộ bị bắt giữ || Yêu cầu tăng cường an ninh ở Bồ Đề Đạo Tràng ||

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.

Thông tin hàng ngày