Trường hạ Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội tổ chức lễ tác pháp Tự tứ

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 11-8, trường hạ Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội - chùa Sóc Thiên Vương đã tổ chức lễ tác pháp Tự tứ, kết thúc khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2566.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có Hoà thượng Thích Thanh Đạt, Đường chủ hạ trường; Thượng tọa Thích Thanh Quyết, Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại Hà Hội; Đại đức Thích Đạo Mẫn, Chánh Duy-na trường hạ; và gần 500 hành giả an cư là Tăng Ni sinh các hệ của Học viện.

Trường hạ Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội tổ chức lễ tác pháp Tự tứ ảnh 1
Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, sau khi niệm Phật cầu gia bị, lần lượt nhị bộ Tăng Ni đã đảnh lễ cầu thỉnh Hòa thượng Đường chủ được tác pháp Tự tứ theo truyền thống từ thời Đức Phật. Sau đó, các hành giả đã đối thú Tự tứ, xin thành tâm sám hối ba nghiệp trong ba tháng an cư vừa qua và hoan hỷ nhận sự chỉ lỗi để tăng trưởng đạo tâm.

Trường hạ Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội tổ chức lễ tác pháp Tự tứ ảnh 2
Chư hành giả Tăng tác pháp Tự tứ

Hòa thượng Đường chủ đã ban đạo từ sách tấn các hành giả an cư. Hòa thượng nhấn mạnh, an cư là trách nhiệm, nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi vị Tỳ-kheo, Tỳ-kheo-ni theo luật Phật chế. Các hành giả an cư đúng pháp để thân tâm được thanh tịnh, Giới - Định - Tuệ được trau dồi để hướng đến sự nghiệp hoằng pháp, độ sinh, trang nghiêm Giáo hội, hòa hợp Tăng-già.

Trường hạ Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội tổ chức lễ tác pháp Tự tứ ảnh 3
Chư hành giả Ni đối thú Tự tứ

Sau lễ Tự tứ, Tăng Ni sinh Học viện sẽ được về nghỉ lễ Vu lan tại trụ xứ và trở lại học tập vào ngày 17-8.

Trước đó, Tăng Ni sinh Học viện đã hành trì bái sám trong các ngày từ 11 đến 13-7-Nhâm Dần. Mỗi ngày 4 thời khóa tụng niệm để sám hối các nghiệp chướng, hồi hướng về tứ ân lục đạo. Ba ngày hành đạo đã kết thúc trong sự hoan hỷ của chư Tăng Ni và đông đảo Phật tử.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày