Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Thông sách tấn các hành giả tại hạ trường chùa Vạn Đức (TP.HCM)

Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Thông chia sẻ về tầm quan trọng của giới luật trong đời sống của người xuất gia tại hạ trường chùa Vạn Đức - Ảnh: Quảng Đạo/BGN
Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Thông chia sẻ về tầm quan trọng của giới luật trong đời sống của người xuất gia tại hạ trường chùa Vạn Đức - Ảnh: Quảng Đạo/BGN
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 27-6, Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Thông, Phó Thư ký Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN đã đến thăm, sách tấn 110 hành giả tại hạ trường chùa Vạn Đức (TP.HCM), nhân mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2568.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Thông
Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Thông

Tại hạ trường chùa Vạn Đức, Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Thông nhấn mạnh tầm quan trọng của giới luật đối với người xuất gia đến các hành giả tham dự. Những giới luật do Đức Phật chế định là những nguyên tắc sống làm nên phạm hạnh của người xuất gia. Dù ở thời đại, bối cảnh xã hội nào, giới luật vẫn luôn có ý nghĩa sống còn đối với sự thịnh suy của Tăng-già.

Trưởng lão Hòa thượng cũng nhắn nhủ các hành giả trong suốt thời gian 3 tháng an cư cần phải tinh cần nghiêm trì giới luật, khép mình trong đời sống thanh tịnh của Tăng-già. Mỗi người cố gắng thúc liễm thân tâm, nuôi dưỡng giới thân huệ mạng của mình, để từ đó làm nơi nương tựa cho hàng Phật tử tại gia.

Hòa thượng Thích Hoằng Tri cùng các hành giả tham dự

Hòa thượng Thích Hoằng Tri cùng các hành giả tham dự

Đối với hàng cư sĩ tại gia, Trưởng lão Phó Thư ký Hội đồng Chứng minh cũng nhắc nhở mỗi người cần phải tìm hiểu Phật pháp một cách thấu đáo, hiểu rõ hơn những giá trị lợi ích của Tam bảo để có niềm tin chân chánh đối với Phật - Pháp - Tăng.

Cũng trong dịp này, Trưởng lão Hòa thượng cũng chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm cá nhân về tư tưởng Tịnh độ của Đại sư Thiện Đạo. Qua đó nhắn nhủ các hành giả xem xét căn cơ của mình mà nương vào pháp môn Tịnh độ, có tín nguyện đầy đủ vào tha lực của Đức Phật A-Di-Đà để cầu nguyện vãng sanh về Tây phương Cực lạc.

Kết thúc thời pháp thoại, Hòa thượng Thích Hoằng Tri, trụ trì chùa Vạn Đức dâng lời cảm tạ Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Thông đã quang lâm sách tấn các hành giả trong mùa an cư.

Hạ trường chùa Vạn Đức (số 502 Tô Ngọc Vân, P.Tam Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM) hiện có 110 hành giả nội và ngoại thiền đăng ký tham gia tu học.

Trong 3 tháng an cư kiết hạ, các hành giả nơi đây thực hành pháp môn Tịnh độ, nương theo tông chỉ của Hội Cực lạc Liên hữu do Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh (1917-2014), Tổ sư Tịnh độ Việt Nam sáng lập.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Chụp ảnh lưu niệm cùng các hành giả

Chụp ảnh lưu niệm cùng các hành giả

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Oai nghi người tu thể hiện qua đi, đứng, nằm, ngồi - Ảnh minh họa của Làng Mai

Oai nghi của người tu

GNO - Oai nghi cùng với chánh kiến và tịnh giới là ba yếu tố làm nên đạo hạnh - phẩm chất của tu sĩ Phật giáo, như cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Siêu, bậc am tường kinh luật luận đã từng nhấn mạnh. 

Thông tin hàng ngày