Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tiêm vắc-xin Covid-19 mũi 1

Bác sĩ thực hiện tiêm vắc-xin Covid-19 mũi 1 - Ảnh: Bảo Toàn/BGN
Bác sĩ thực hiện tiêm vắc-xin Covid-19 mũi 1 - Ảnh: Bảo Toàn/BGN
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay 13-8, theo sự phân bố vắc-xin dành cho người cao tuổi ở địa phương, tại chùa Huê Nghiêm (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đã tiêm mũi 1 vắc-xin Covid-19.

Theo đó, do vẫn ở trong thời gian cấm túc an cư, cơ quan chức năng phường An Khánh (TP.Thủ Đức), nơi trú xứ Trưởng lão Hòa thượng đang an cư kiết hạ, đã cùng với các nhân viên y tế đến tiêm vắc-xin mũi 1 cho Trưởng lão Hòa thượng.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tiêm vắc-xin Covid-19 mũi 1 ảnh 1

Trưởng lão Hòa thượng thăm hỏi các bác sĩ, Đội tiêm vắc-xin Bệnh viện Lê Văn Thịnh và phường An Khánh

Hiện diện có ông Hồ Hải Phong, Chủ tịch UBND phường An Khánh; BSCK2, Thầy thuốc Ưu tú Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh, kiêm nhiệm Giám đốc Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 3; cùng BS.Mạch Thái Quang và DS.Nguyễn Duy Dung.

Trước khi tiêm, bác sĩ đã thăm khám, kiểm tra sức khỏe Hoà thượng, tư vấn các vấn đề liên quan đến tiêm chủng.

Qua theo dõi sau tiêm đủ thời gian theo quy định, nói với phóng viên Báo Giác Ngộ, các bác sĩ đánh giá mũi tiêm an toàn. Trưởng lão Hoà thượng dù tuổi ngoài 80, nhưng tình hình sức khỏe ổn định.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tiêm vắc-xin Covid-19 mũi 1 ảnh 2

Kiểm tra vắc-xin trước khi tiêm cho Trưởng lão Hòa thượng

Các bác sĩ cũng đã hướng dẫn các vấn đề thường gặp cần tiếp tục theo dõi, và biện pháp xử trí.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng sinh năm 1940, Đội tiêm vắc-xin của Bệnh viện Lê Văn Thịnh cho biết loại vắc-xin tiêm mũi 1 cho Trưởng lão Hòa thượng là Moderna, dành cho người cao tuổi.

Trước đó, ngày 12-8, toàn bộ chư Tăng hành giả an cư cấm túc tại chùa Huê Nghiêm cũng đã được tiêm vắc-xin Covid và được biết sức khỏe sau tiêm ổn định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Quý Mão - 2023 - Thiết kế: Tống Viết Diễn

Xuân vô thường

GNO - Đầu năm là dịp các chùa tổ chức lễ cầu an, mọi người trở về chùa để cầu nguyện một năm mới an lành, vạn sự hanh thông, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.
Ảnh: Trần Thế Phong

Tâm vô úy và không phiền muộn

GNO - Theo từ điển Collins thì từ của năm 2022 là “Permacrisis - Một giai đoạn bất ổn và mất an toàn kéo dài, đặc biệt là do một loạt các sự kiện thảm khốc”. 1

Thông tin hàng ngày