Trường Phật học Tây Tạng lớn nhất thế giới

GNO - Giác Ngộ online giới thiệu tới bạn đọc chùm ảnh về tu viện Seda - Trường Phật học Tây Tạng lớn nhất thế giới.

Seda Larung Wuming, nép mình trong một thung lũng ở độ cao 3.700 mét ở phía tây nam và gần với Tây Tạng, được thành lập vào năm 1980 và chính thức định hình vào năm 1997. Đây là tu viện dành cho cả Tăng và Ni, được bao quanh rất nhiều những ngôi nhà nhỏ.

Bắt đầu chỉ với 30 tu sĩ, ngôi trường Phật giáo này hiện nay thu hút hàng ngàn sinh viên mỗi năm, những người phải hoàn thành từ 6 đến 13 năm đào tạo.

>>

Học viện Phật giáo tại Tứ Xuyên bị cháy

1.jpg
Giữa những dãy nhà màu đỏ đơn giản là Trường Phật học Tây Tạng
lớn nhất thế giới - tòa nhà lớn nhất ở trung tâm - tu viện Seda

2.jpg 
Người dân từ các làng lân cận, như người phụ nữ trong
trang phục truyền thống này đang hành trình đến Seda chỉ để cầu nguyện

3.jpg
Xung quanh ngôi trường là khu đông dân cư với các dãy nhà màu đỏ đơn giản

4.jpg
Có thể có đến 40.000 Tăng Ni tại nơi cư trú ở ngôi trường Phật giáo Tây Tạng lớn nhất thế giới này

5.jpg
Số lượng nhà ở đây cho thấy con người đã bị thu hút đến nơi thiêng liêng này

6.jpg
Các nhà sư đến trường và nghiên cứu Phật học mỗi ngày, họ có một vài giờ mỗi ngày
để nghỉ ngơi nhưng phần còn lại trong ngày họ phải nghiên cứu và cầu nguyện

7.jpg
Người dân địa phương đến đây cầu nguyện

8.jpg
Sau khi nhanh chóng phát triển để trở thành một trong những trường Phật học Tây Tạng
quan trọng nhất và lớn nhất, sườn đồi xung quanh hiện tại là nhà cho các tu sĩ nghiên cứu

9.jpg
Những căn phòng rất đơn giản, được chia sẻ bởi 2 - 4 học giả thường ở lại trong khoảng 3 năm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đi cùng Giác Ngộ: Những chia sẻ từ trái tim

Đi cùng Giác Ngộ: Những chia sẻ từ trái tim

GNO - Chuyên mục Đi cùng Giác Ngộ đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của chư tôn đức Tăng Ni, cộng tác viên, quý bạn đọc khắp mọi miền đất nước. Những bài viết gửi đều là những lời nói từ trái tim với tình yêu thương, những lời chúc tốt đẹp và cả những kỳ vọng đối với báo trong chặng đường tiếp theo.
[Podcast] Hòa thượng Thích Thiện Thống: Báo Giác Ngộ cần phát triển đội ngũ cộng tác viên tại các tỉnh thành

[Podcast] Hòa thượng Thích Thiện Thống: Báo Giác Ngộ cần phát triển đội ngũ cộng tác viên tại các tỉnh thành

GNO - Chia sẻ cùng chương trình Podcast kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên, Hòa thượng Thích Thiện Thống, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Tăng sự T.Ư mong Báo Giác Ngộ phát triển đội ngũ cộng tác viên tại các tỉnh, thành để lan tỏa Phật sự tại các địa phương.
Thượng tọa Thích Tâm Hải trao học bổng đến học sinh, sinh viên nhân dịp kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ xuất bản số báo đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026) - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Trao học bổng Báo Giác Ngộ đến sinh viên, học sinh nhân dịp kỷ niệm nửa thế kỷ xuất bản số đầu tiên

GNO - Sáng nay, 30-12, tại hội trường tòa soạn (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM) đã diễn ra Lễ trao học bổng đến các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập, nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026). 

Thông tin hàng ngày