Trường TCPH Trà Vinh khai giảng năm học mới

GNO - Sáng ngày 17-9, Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học Trà Vinh (TCPH) long trọng tổ chức tổng kết năm thứ III, lễ khai giảng năm thứ IV - niên khóa (2011 - 2015).

ANh AA (1).jpg

Chư tôn đức chứng minh và giáo thọ sư

Về chứng minh và tham dự buổi lễ có: HT.Thích Phước Minh, Phó trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh, Hiệu trưởng Trường TCPH; HT.Thích Minh Nhứt, Phó trưởng Ban Trị sự; TT.Thích Tâm Linh, Phó trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Trà Vinh; TT.Thích Huệ Pháp, Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh Trà Vinh; TT.Thích Nguyên Ngọc, Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Trà Vinh cùng chư tôn đức trụ trì các cơ sở tự viện trong tỉnh.

Về đại diện phía lãnh đạo Đảng, chính quyền, Mặt trận, ban, ngành các cấp có: ông Lê Văn Tịnh, Phó trưởng ban Tôn giáo tỉnh Trà Vinh cùng đông đảo quý nam nữ Phật tử về tham dự buổi lễ.

ANh AA (2).jpg

Đại diện các cơ quan, ban, ngành tỉnh Trà Vinh

ANh AA (3).jpg

Chư Tăng sinh tác bạch

ĐĐ.Thích Minh Độ, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Trường TCPH Trà Vinh điều phối chính chương trình. Sau phần niệm Phật cầu gia hộ, tuyên bố lý do và giới thiệu thành phần tham dự đã cung thỉnh ĐĐ.Thích Trí Thọ, Phó Hiệu trưởng kiêm Học vụ tuyên đọc diễn văn khai mạc.

Qua đó, Đại đức ôn lại truyền thống vẻ vang cũng như nhờ ân đức từ ngàn xưa của chư Tổ, Thầy đã để lại nét thiêng một thời từng là cái nôi của Phật giáo miền Nam. Đồng thời cũng đánh giá cao sự nỗ lực của chư tôn đức giáo thọ sư - giảng viên và tập thể Tăng Ni sinh trong suốt một năm qua, cần tiếp tục phát huy cao hơn nữa trong năm học cuối khóa.

ĐĐ.Thích Minh Độ báo cáo khái quát về năm học thứ III. Tiếp nối truyền thống vẽ vang của Phật học Lưỡng Xuyên, Trường TCPH Trà Vinh đã khai giảng được 4 khóa. Trãi qua 3 năm học với không ít khó khăn ở thời gian đầu nhưng cũng đã vào nề niếp. Có 41 vị Tăng Ni sinh và Phật tử (dự thính) tham gia lớp học.

Không những Tăng Ni sinh được trang bị về kiến thức nội điển Phật pháp mà được tìm hiểu về chương trình ngoại điển. Năm thứ III có 8 môn nội điển và 4 môn ngoại điển, trãi qua 34 tuần học và 816 tiết học. Từ sự nỗ lực học tập của Tăng Ni sinh và truyền đạt tận tình quý giáo thọ và giảng viên kết quả cuối năm đạt được là: Giỏi: 35%, khá: 46%, trung bình: 19%.

ANh AA (5).jpg

Chư Tăng Ni nhận giấy khen

ANh AA (6).jpg
Quang cảnh buổi khai giảng

Để khích lệ học tập cho những Tăng Ni sinh có kết quả tốt nhất, BGH đã xét khen thưởng cho 3 thứ hạng giỏi và bốn khuyến khích tinh thần học tập. Có được kết quả đó là sự đóng góp không nhỏ của Ban Bảo trợ và Mạnh Thường Quân giúp Tăng Ni yên tâm tu học.

Khép lại năm thứ 3 và chuẩn bị cho năm học cuối cùng với nhiều hứa hẹn và quyết tâm nỗ lực đạt thành tích tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp của tập thể BGH, quý giáo thọ sư  cũng như là tập thể Tăng Ni sinh.

ANh AA (4).jpg

HT.Thích Phước Minh ban đạo từ

HT.Thích Phước Minh ban lời đạo từ, qua đó gởi lời tri ân sâu sắc quý giáo thọ sư , thầy cô giảng viên, chư tôn đức Ban Bảo trợ, chư tôn đức trụ trì các cơ sở tự viện, nam nữ Phật tử, đặc biệt là quý vị Chính quyền đã hộ trợ đắc lực đảm bảo công tác an ninh để nhà trường hoạt động thuận lợi. Cuối lời Hòa thượng đã nhắn nhũ với Tăng Ni sinh: “Đem hết tâm lực và trí lực cố gắng nỗ lực tự thân trang nghiêm giáo hội, phát huy sở học sở tài tiếp nối truyền thống của các bậc tiền bối đã dày công gầy dựng, luôn luôn lấy trí tuệ làm sự nghiệp tu hành.”                                                                                                 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày