Trường Trung cấp Phật học Bình Định gia hạn nhận hồ sơ

GNO - Thể theo chương trình sinh hoạt của trường, vừa qua, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định đã ra thông báo tuyển sinh khóa VIII (2017-2020); vì nhiều Tăng Ni sinh ngoại tỉnh chưa kịp gởi hồ sơ nhập học về trường, nên nhà trường đã gia hạn thời gian nhận hồ sơ sẽ đến hết ngày 10-5-Đinh Dậu (4-6-2017). Lễ khai giảng khóa VIII sẽ được tổ chức vào đầu tháng 8-Đinh Dậu. Tất cả Tăng Ni sinh trong và ngoài tỉnh có tâm nguyện tu học tại nhà trường liên hệ Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định (số 114 Tăng Bạt Hổ, TP.Quy Nhơn); hoặc Văn phòng Trường TCPH Bình Định (xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định), số điện thoại: 0982505560 hoặc 0903374520, để hoàn tất hồ sơ nhập học.
3 IMG_6388.JPG
Nơi đào tạo Tăng Ni những kiến thức cơ bản Phật học của PG tỉnh Bình Định

Được biết, Trường Trung cấp Phật học Bình Định được khai khóa từ năm 1992, là sự  tiếp nối của Phật học viện Nguyên Thiều. Tính đến năm 2014, trải qua 6  khóa, đã có hơn 1.000 Tăng Ni sinh tốt nghiệp tại trường. Kể từ khóa I  đến nay, tất cả Tăng Ni sinh của trường đều được nội trú với hai khu Tăng, Ni riêng biệt nằm trong khuôn viên tu viện Nguyên Thiều.


Hiện nay có gần 260 Tăng Ni sinh khóa VII (2014-2017) đã hoàn tất năm học cuối và sắp tốt nghiệp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thường tạo nghiệp lành để sống an vui

Nghiệp trắng thì tự đi lên

GNO - Phật dạy thật rõ ràng, những ai chuyển hóa mười ác nghiệp thành mười thiện nghiệp, giữ vững năm giới, thành tựu chánh kiến thì chắc chắn hiện đời được an lành, đời sau sinh vào thiện xứ.
Tượng Phật tại Phuket, Thái Lan

Tìm hiểu "Lời tựa" trong Dị bộ tông luân luận

NSGN - Quá trình phát triển Phật giáo là một dòng chảy tương tục, mỗi thời kỳ đều mang một sứ mệnh quan trọng. Phật giáo muốn tồn tại bắt buộc phải thay đổi để thích nghi với hoàn cảnh xã hội.

Thông tin hàng ngày