TT-Huế: Lễ nhập tự niệm Phật đường Thế Mỹ A

GNO - Sáng 5-10, niệm Phật đường Thế Mỹ A (xã Điền Hòa, huyện Phong Điền, TT-Huế) đã trang nghiêm cử hành lễ nhập tự ĐĐ.Thích Chánh Mãn.

Quang lâm tham dự có HT.Thích Khế Chơn, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT-Huế; TT.Thích Ngộ Tùng, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Phong Điền, chư tôn đức Tăng Ni, cùng đông đảo Phật tử các giới.

3.jpg
Chư tôn đức chứng minh

Niệm Phật đường Thế Mỹ A được thành lập vào năm 1968, thuộc vùng đầm phá Tam Giang, cách trung tâm TP.Huế khoảng 50 km.

Từ ngày thành lập đến nay, nhiều thế hệ Ban Điều hành cùng nhau đoàn kết để sinh hoạt tu tập và luôn nguyện ước được cung thỉnh một vị Tăng trụ trì để hướng dẫn bà con, Phật tử tu học.

ĐĐ.Thích Chánh Mãn là một tu sĩ trẻ, sau khi tốt nghiệp cử nhân Phật học tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế năm 2017, đã phát tâm trở về ngôi niệm Phật đường vùng xa để gánh vác Phật sự.

Đối trước Tam bảo, Đại đức nguyện làm tròn nhiệm vụ của một sứ giả Như Lai theo hiến chương của GHPGVN, tuân thủ pháp luật của nhà nước; tham gia các công tác Phật sự tại địa phương, hướng dẫn Phật tử tu học để cùng nhau xây dựng ngôi Tam bảo ngày càng vững mạnh.

4.jpg
ĐĐ.Thích Chánh Mãn dâng lời phát nguyện

1.jpg
HT.Thích Khế Chơn ban đạo từ

Tại buổi lễ, HT.Thích Khế Chơn có đạo từ, mong Đại đức khi đã đảm nhận trọng trách thì cố gắng hoàn thành trách nhiệm của một sứ giả Như Lai và Ban Hộ tự sẽ là cánh tay đắc lực để  trợ duyên cùng với Đại đức hoàn thành các Phật sự.

Quảng Điền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chia sẻ yêu thương đến bà con nghèo giữa mùa dịch

Chia sẻ yêu thương đến bà con nghèo giữa mùa dịch

GNO - Sáng 26-9, Đại đức Thích Đồng Nguyện, trụ trì chùa Minh Hải (huyện Củ Chi, TP.HCM) và nhóm “Sẻ chia mùa dịch” đã phối hợp cùng lãnh đạo chính quyền các phường ở TP.Thủ Đức tặng quà đến bà con nghèo giữa mùa dịch bệnh.
TP.HCM đã qua đỉnh điểm của dịch Covid-19

TP.HCM đã qua đỉnh điểm của dịch Covid-19

GNO - Chiều ngày 26-9, trong cuộc họp báo cung cấp thông tin phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM, đại diện Sở Y tế TP.HCM cho biết, thành phố đã qua đỉnh điểm của dịch bệnh; việc chống dịch cũng đang ở mức độ hiệu quả rất tốt.

Thông tin hàng ngày