TT-Huế: Tặng quà đến người khiếm thị

GNO - Trao 100 phần quà đến bà con khiếm thị ở Hội Người mù huyện Phong Điền.

Hướng về ngày khánh đản của đức Bồ-tát Quán Thế Âm, học theo hạnh lắng nghe cứu khổ của ngài, chiều ngày 15-2-Nhâm Thìn, ĐĐ.Thích Ngộ Tùng, Chánh Đại diện Phật giáo huyện Phong Điền đã hướng dẫn phái đoàn Ban Từ thiện Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế do Ni sư TN.Diệu Đàm, Phó ban Từ Thiện xã hội thuộc BTS PG tỉnh đã đến Hội người mù huyện Phong Điền để tặng quà, chia sẻ với bà con khiếm thị huyện Phong Điền.

DSCN0530.JPG

Theo đó, đoàn đã tặng 100 phần quà cho bà con, mỗi phần gồm 1 thùng mì ăn liền, 1 gói mì chính và một số vật phẩm khác. Tổng trị giá của đợt tặng quà này là 18 triệu đồng. Toàn bộ số quà này do quý Phật tử chùa Bồ Đề và chùa Giác Lâm thành phố Philadelphia, Hoa Kỳ ủng hộ.

Huyện Phong Điền nơi chịu nhiều di chứng của chiến tranh nên hiện nay số lượng bà con mù lòa, khiếm thị với tỷ lệ rất cao. Sinh hoạt và sản xuất mây tre trong Hội có hơn 50 người, còn lại hơn 200 người mù tự lao động và kiếm sống tại địa phương. Tuy nhiên do bệnh tật nên bà con khiếm thị không đủ điều kiện trong cuộc sống hằng ngày. Trước khi đón tiếp phái đoàn về tặng quà, Sư cô Thích Nữ Huệ Dung, Trưởng ban Từ thiện Phật giáo huyện Phong Điền đã có bài Pháp thoại ngắn và văn nghệ chia sẻ với bà con khiếm thị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày