Tư duy đúng hướng cuộc sống sang trang

GN - Tôi của ngày xưa rất khát khao giàu có. Tôi của ngày xưa luôn cố gắng đi làm mỗi ngày dù rất mệt mỏi, dù rất chán công việc.

Chỉ là thay đổi tư duy thôi mà tôi của ngày nay cảm nhận cuộc sống hạnh phúc và ý nghĩa hơn rất nhiều! Tôi của ngày nay không chọn mục đích cuộc đời là sống để làm giàu nữa. Tôi của ngày nay ý thức rằng sống và làm việc là để đóng góp cho cuộc đời. Từ ngày sống với mục đích đóng góp cho cuộc đời, sống có ích cho đời, tôi thấy mình siêng năng hẳn lên. Và quan trọng là tôi làm việc với tinh thần hạnh phúc hơn. Cũng là công việc ấy, hồi trước tôi chán ngán, còn bây giờ mỗi ngày đi làm là mỗi ngày phấn chấn vui tươi.

tuduy.jpg

Tôi xem tiền bạc là phần thưởng của cuộc đời. Tôi không buồn vì lương ít nữa. Điều tôi mong muốn và khát khao bây giờ là đóng góp được thật nhiều, thật nhiều cho cuộc đời, sống thật là có ích. Tôi hiểu rằng tiền bạc dù nhiều cỡ nào thì khi chết đi cũng không mang theo được. Khi sống với ý thức đóng góp cho cuộc đời, năng lực của tôi sẽ không ngừng được nâng cao, và những điều tôi làm chắc chắn sẽ tạo nên một tài sản vô hình là công đức.

Tiền bạc là vô thường. Những niềm vui tiền bạc đem đến cũng là vô thường. (Tại sao ta phải hy sinh cuộc đời hết kiếp này đến kiếp khác để mưu cầu điều vô thường ấy?). Khi sống với ý thức có ích cho cuộc đời, đạo đức sẽ ngày càng được bồi tụ. Đạo đức và công đức sẽ là đôi cánh đưa ta đến với những tầng bậc tâm linh vi diệu, giúp ta thành tựu được hạnh phúc vững bền!

Chúc các bạn sẽ tìm được ánh sáng cho cuộc đời mình!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư Tôn đức chủ tọa hội nghị

Phật giáo huyện Thọ Xuân tổng kết Phật sự năm 2020

GNO - Ngày 19-1, tại văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Thọ Xuân (chùa Linh Cảnh - xã Xuân Bái, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) đã diễn ra hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2020 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2021.
Báo Giác Ngộ số 1086, ra ngày 22-1-2021 có nhiều nội dung đáng đọc

Giác Ngộ số 1086: Thánh cầu hay phi Thánh cầu?

GNO - Ngoài thông tin về việc lần đầu tiên ban hành quy chế hoạt động của Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Giám luật; Hội nghị kỳ 5 - khóa VIII Hội đồng Trị sự GHPGVN..., Giác Ngộ số 1086, ra ngày 22-1 còn nhiều tin bài đáng quan tâm.

Thông tin hàng ngày