Tu sĩ và oai nghi

GN - "Đã từ xưa nay hình ảnh người tu sĩ trong mắt người đời lúc nào cũng thanh cao và uy nghi. Chính bản thân con cũng thế, khi gặp quý thầy con luôn cúi người chào để thể hiện lòng tôn kính.

Nhưng có một vài quý thầy trẻ ngày nay đã làm con cũng như một số anh chị em phần nào mất sự tôn kính, trong đó nguyên nhân cũng từ sự đánh mất đi oai nghi của chiếc áo mà quý thầy đang mặc.

Chúng con kính mong đừng vì sự vô tình, sơ suất khiến cho dư luận cho là "thời này đi tu dễ lắm, cạo đầu, khoác cái áo là thành ông sư!" - như chúng con từng nghe.

Có người cũng từng khuyên chúng con: "Khi thấy một người tu sĩ có gì sai trái thì Phật tử nên im lặng cứ để nghiệp họ tự phải trả" - nhưng chúng con ở giữa đời, nghe rất nhiều vấn đề, và mạo muội gửi nỗi trăn trở này đến Báo Giác Ngộ, mong được kính chuyển đến chư tôn đức có sự quan tâm".

goc Anh.jpg


Ảnh đăng trên tuần báo Giác Ngộ số 1015, ra ngày 6-9-2019

Đây là một trong những hình ảnh một vài người được cho là tu sĩ trẻ có biểu hiện thiếu oai nghi của người xuất gia nơi công cộng, được bạn đọc chụp hình, gửi phản ánh về tòa soạn Giác Ngộ.

Duy Le (duule...@gmail.com)

.............

Trong tinh thần cải tiến để phục vụ bạn đọc tốt hơn, tuần báo Giác Ngộ mở mục Góc ảnh - đăng tải những hình ảnh đẹp/ chưa đẹp trong sinh hoạt Phật giáo trong, ngoài nước - qua đó gợi cho bạn đọc một suy ngẫm nho nhỏ, cùng bạn đọc sẻ chia một góc nhìn. Bạn đọc có thể gửi hình ảnh chia sẻ về: toasoan@giacngo.vn (ghi rõ: Ảnh gửi cho Góc ảnh báo Giác Ngộ). Trân trọng chào đón sự cộng tác của quý CTV, bạn đọc xa gần...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Quý Mão - 2023 - Thiết kế: Tống Viết Diễn

Xuân vô thường

GNO - Đầu năm là dịp các chùa tổ chức lễ cầu an, mọi người trở về chùa để cầu nguyện một năm mới an lành, vạn sự hanh thông, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Thông tin hàng ngày