Tu viện Bát Nhã lạc thành bảo tháp, an vị tôn tượng Quán Thế Âm Bồ-tát

An vị tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm
An vị tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 17-7 (19-6-Nhâm Dân), tại tu viện Bát Nhã (thôn 10, xã Damb’ri, TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng) đã trang trọng tổ chức lễ lạc thành bảo tháp Quán Thế Âm và an vị 1.000 tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm nhân kỷ niêm ngày thành đạo của Ngài.
Chư tôn đức niêm hương Tam bảo

Chư tôn đức niêm hương Tam bảo

Chứng minh, tham dự có Hòa thượng Thích Đức Nghi, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN TP.Bảo Lộc, viện chủ tu viện Bát Nhã; chư tôn đức Tăng, Ni TP.Bảo Lộc; đại diện lãnh đạo có ông Nguyễn Văn Triệu, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy TP.Bảo Lộc và các cấp lãnh đạo địa phương xã Damb’ri.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Đồng Hiếu, trụ trì tu viện Bát Nhã bày tỏ lòng thành kính niệm ân chư tôn giáo phẩm lãnh đạo các cấp Giáo hội và chính quyền địa phương các cấp đã tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình kiến tạo bảo tháp Quán Thế Âm trong khuôn viên tu viện Bát Nhã. Đặc biệt, với sự chứng minh và trực tiếp hướng dẫn của Hòa thượng bổn sư Thích Đức Nghi cùng chư Tăng, Ni huynh đệ trong tông phong tổ đình An Lạc (TP.Bảo Lộc).

Chư Tăng Ni tham dự lễ lạc thành

Chư Tăng Ni tham dự lễ lạc thành

Bảo tháp Quán Thế Âm được khởi công xây dựng vào đầu năm 2019, với kiến trúc bảo tháp hình tứ giác vuông cạnh, bao gồm 1 tầng trệt và 7 lầng lầu. Tháp có chiều cao 49 mét, tầng trệt có diện tích sàn khoảng 149 m2 được sử dụng làm nơi trưng bày sản phẩm truyền thống về ngành trà và trà cụ. Tầng tháp thứ 1 tôn trí Đại hồng chung đúc bằng đồng, nặng khoảng 1 tấn. Từ tầng thứ 2 đến tầng thứ 7 của ngôi bảo tháp được tôn trí thánh tượng Bồ-tát Quán Thế Âm hóa thân theo các hình tượng khác nhau được tạc bằng đá Non Nước.

Đặc biệt các vách ngăn của mỗi tầng tháp được thiết kế chia thành các 1.000 ô vuông có kích thước khoảng 35cm x 40cm, ráp kính chiếu sáng, mỗi ô tôn trí 1 tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm. 500 pho tượng tôn trí bên trong tháp được tạc bằng gỗ hương và 500 tôn tượng tôn trí vách ngoài tháp được tạc bằng đá hoa cương.

Tháp Quán Thế Âm cao 49 m trong khuôn viên chùa Bát Nhã

Tháp Quán Thế Âm cao 49 m trong khuôn viên chùa Bát Nhã

Hòa thượng Thích Thích Đức Nghi ban đạo từ tán thán công đức của đại đức trụ trì và Phật tử tu viện Bát Nhã đã xây dựng bảo tháp, gặp nhiều khó khăn bởi đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, với tấm lòng kính ngưỡng hạnh nguyện Bồ-tát Quán Thế Âm nên trải qua 3 năm xây dựng bảo tháp đã thành tựu như ý nguyện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ản internet

Cầu nguyện và linh ứng có mâu thuẫn với nhân quả?

GNO - Tất cả chúng sinh đều bị chi phối bởi quy luật Nhân-duyên-quả. Biểu hiện cụ thể của mỗi phút giây đời sống này (về biệt nghiệp-cá nhân cũng như cộng nghiệp-tập thể) chính là trình hiện chân thật nhất của Nhân-duyên-quả.
Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

GNo - Ông Nguyễn Tấn Phát, pháp danh Chánh Thành Quy, cư ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đây ông là sĩ quan quân đội, mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng ông ít khi đi chùa, lễ Phật hay tụng kinh.
Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

GNO - (MRLT 1225 - 2023) Mẹ qua đời vì bệnh tim, cha bị tai biến nằm một chỗ không tự chủ được trong sinh hoạt, các con thì có gia đình riêng cũng nghèo, đi tứ tán nhiều nơi. Anh Phong đi làm xa, giờ trở về nhà vừa chống chọi với bệnh tật vừa phải chăm sóc cha già.

Thông tin hàng ngày