Tuần lễ thực phẩm nhà chùa Hàn Quốc tại New York

GNO - Một nhóm Phật tử Hàn Quốc đã phát động tuần lễ xúc tiến thực phẩm nhà chùa và chương trình du lịch tại chùa ở New York, Hoa Kỳ, trong một phần của nỗ lực nhằm giới thiệu nền văn hóa 1.700 năm tuổi của quốc gia này ra nước ngoài.

Sự kiện được bắt đầu với màn giới thiệu ẩm thực nhà chùa của HT.Daean tại Viện Ẩm thực Mỹ vào 7-6. Nhiều chương trình khác cũng sẽ được tổ chức tại những địa điểm khác nhau trong thành phố trong suốt thời gian trên. Sự kiện này sẽ kéo dài cho đến 15-6.

Triển lãm thực phẩm nhà chùa tại New York năm 2010.jpg

Một triển lãm thực phẩm nhà chùa của Hàn Quốc tại New York

Cùng phối hợp tổ chức với Dịch vụ Văn hoá Hàn Quốc tại New York và Đại sứ quán Hàn Quốc tại New York, bộ phận văn hóa của Tông Tào Khê mời các nhà báo địa phương, các đầu bếp, chủ nhà hàng, các blogger và các đại lý du lịch đến tham dự lễ hội ẩm thực tối từ 12 đến 14-6 để tìm hiểu về thực phẩm nhà chùa.

Thực phẩm nhà chùa là thực phẩm mà các tu sĩ Phật giáo dùng chủ yếu là rau rừng, rễ và vỏ cây ở vùng miền núi. Gia vị được sử dụng một cách tiết kiệm để tăng cường hương vị và hương liệu của các thành phần chính.

Sự kiện này cũng bao gồm các bài giảng về thực phẩm nhà chùa cũng như một cuộc triển lãm nghệ thuật những con búp bê làm bằng giấy dak truyền thống của Hàn Quốc miêu tả cuộc sống của các nhà sư.

Vào 15-6 sẽ là triễn lãm giới thiệu Kimchi Taco Truck, một loại thực phẩm phổ biến của Hàn Quốc, nhằm thúc đẩy thực phẩm nhà chùa và chương trình du lịch tại chùa ở khu trung tâm Manhattan.

Nhóm cũng có kế hoạch tổ chức một cuộc họp báo để tăng cường sự tiếp xúc với các phương tiện truyền thông nhằm quảng bá các dịch vụ văn hóa của Hàn Quốc. Sự kiện New York lần này là kế thừa một sự kiện tương tự đã được tổ chức tại Paris hồi năm ngoái.

Nhóm có kế hoạch mở một nhà hàng thực phẩm nhà chùa đầu tiên trên tầng thượng của Galeries Lafayette ở Paris vào năm tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.

Thông tin hàng ngày