TƯGH ra công văn hướng dẫn sinh hoạt lễ hội ở tự viện

GNO - Hôm qua, 12-2-2015, HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS ký công văn số 34/CV-HĐTS gửi tới Ban Thường trực BTS GHPGVN các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư hướng dẫn phát huy truyền thống văn hóa trong lễ hội tại các tự viện.

Công văn cho biết, Ban Thường trực HĐTS GHPGVN nhận được công văn số 121/TGCP-PG ngày 9-2-2015 của Ban Tôn giáo Chính phủ về việc phối hợp tuyên truyền việc sử dụng tiền mệnh giá nhỏ trong các hoạt động lễ hội, tín ngưỡng, tôn giáo.

Nhằm tạo điều kiện cho các chùa, tổ đình, tịnh xá, thiền viện, tu viện, tịnh viện, tịnh thất, niệm Phật đường (gọi chung là tự viện) phát huy truyền thống văn hóa trong các lễ hội, Ban Thường trực BTS đề nghị các BTS GHPGVN các tỉnh, thành hướng dẫn chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện, nhất là các tự viện là di tích lịch sử - văn hóa thực hiện một số việc cụ thể như sau trong thời gian tổ chức lễ hội:

1. Để tổ chức lễ hội mang tính văn minh, tiết kiệm, không phô trương hình thức, do đó cần tuyên truyền, vận động trong việc phát huy truyền thống văn hóa dân tộc, văn hóa Phật giáo.

2. Hướng dẫn Phật tử, khách tham quan không tiến hành đổi tiền lẻ và việc sử dụng tiền đồng Việt Nam có mệnh giá nhỏ để dâng cúng không đúng nơi, đúng chỗ.

3. Bài trừ và không để những trường hợp lợi dụng lễ hội để thực hành mê tín dị đoan và các hình thức khác trái với thuần phong mỹ tục, văn hóa dân tộc và văn hóa Phật giáo Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.

Thông tin hàng ngày