TƯGH thăm, chúc Tết các bộ, ban ngành T.Ư

GNO - Hôm nay, 29-1, phái đoàn T.Ư GHPGVN do HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS dẫn đầu đã đến chúc Tết Ban Dân vận T.Ư, UBTƯ MTTQVN, Ban Tôn giáo Chính phủ; chiều cùng ngày phái đoàn chúc Tết Lãnh đạo Bộ Công an.

Cùng tham gia đoàn  có chư tôn đức Phó Chủ tịch HĐTS: HT.Thích Gia Quang, TT.Thích Quảng Hà, TT.Thích Thanh Quyết; TT Thích Đức Thiện,Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS; HT.Thích Thanh Điện, Phó Tổng thư ký HĐTS kiêm Chánh văn phòng I T.Ư...

dsc_9580_jpg.jpg


Tại Ủy ban T.Ư MTTQVN - ông Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch tiếp đoàn

Tại mỗi nơi đến, HT.Thích Thanh Nhiễu thông báo những thành tựu hoạt động Phật sự của GHPGVN trong năm 2018 tới lãnh đạo các ban ngành và cảm ơn chân thành của GHPGVN đối với các ban ngành, đoàn thể T.Ư đã quan tâm giúp đỡ, ủng hộ để Giáo hội ngày càng phát triển vững mạnh đúng theo phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - CNXH”.

Bước sang năm 2019, Phật giáo Việt Nam đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2019 tại chùa Tam Trúc (Hà Nam). Đây là lần thứ ba GHPGVN phối hợp với Ủy ban Tổ chức Quốc tế (ICDV) đăng cai chủ trì Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc và Hội thảo Khoa học Quốc tế. Dự kiến thời gian tổ chức Đại lễ vào trung tuần tháng 5-2019 ở thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, Hà Nam - thuộc quần thể khu du lịch Tam Chúc - nơi được mệnh danh là vịnh Hạ Long trên cạn.

Hòa thượng thông tin và mong nhận được sự hỗ trợ, phối hợp tận tình của các cơ quan, ban ngành có liên quan để Đại lễ được thành công tốt đẹp - góp phần nâng cao vị trí của Việt Nam trên trường quốc tế.

HT.Thích Thanh Nhiễu gửi lời thăm hỏi và chúc Tết Kỷ Hợi - 2019 an lạc, hạnh phúc, hoàn thành tốt công tác được Đảng, Nhà nước giao phó tới các vị đứng đầu các ban ngành, cũng như toàn thể cán bộ, chiến sĩ, nhân viên.

dsc_9620_1.jpg
Phó ban Dân vận T.Ư Nguyễn Lam tiếp đoàn

dsc_9684_3.jpg
Tại Ban Tôn giáo Chính phủ, ông Vũ Chiến Thắng tiếp đoàn

Lãnh đạo các cơ quan trung ương phát biểu và đánh giá cao những thành tựu của GHPGVN đã đạt được, khẳng định vai trò và vị thế của đạo Phật trong thời đại mới gây ấn tượng sâu sắc trong lòng dân tộc.

Các vị lãnh đạo cũng mong muốn và tin tưởng GHPGVN luôn vững mạnh, đồng hành cùng dân tộc, phát huy tinh thần hộ quốc an dân góp phần vào việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Lãnh đạo các cơ quan trung ương cũng khẳng định luôn hỗ trợ GHPGVN trong các mặt hoạt động, đặc biệt là công tác tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2019 sắp tới.

dsc_9744_1.jpg
Tại Bộ Công an

Chiều cùng ngày, ông Bùi Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN TP.Hà Nội cũng đến trụ sở GHPGVN (73 phố Quán Sứ, Hà Nội) chúc Tết lãnh đạo GHPGVN.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: CP

Chúc mừng năm mới (DL:2023 - PL:2567) liệu có đúng?

GNO - Tôi thấy một số chùa treo băng-rôn “Chúc Mừng Năm Mới (DL: 2023 - PL: 2567)”. Tôi rất băn khoăn vì dường như trong cụm từ “PL: 2567” có điều gì chưa ổn. Mong được quý Báo chia sẻ về vấn đề này.
Ảnh minh họa

Chúc nguyện ngày xuân ở chốn thiền môn

GNO - Tôi thấy trong những ngày đầu xuân, Phật tử đến chùa gặp nhau đa phần thường chúc nhau sức khỏe, tấn tài lộc, tăng phước thọ, vạn sự như ý v.v... Tôi thấy chúc nhau như vậy cũng tốt nhưng trong lòng mong muốn có lời chúc Tết đạo vị hơn, mong được quý Báo hướng dẫn.

Thông tin hàng ngày