Tưởng niệm cố Hòa thượng Thích Từ Ý

GNO - Ngày 5-9, tại chùa Hòa An, TP.Tam Kỳ (Quảng Nam ), môn đồ pháp quyến long trọng tổ chức lễ húy nhật tưởng niệm lần thứ 22 ngày cố Đại lão HT.Thích Từ Ý, Thành viên HĐCM viên tịch.

Quang lâm chứng minh có HT.Thích Thiện Duyên, Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng ban HDPT T.Ư, Trưởng BTS THPG Quảng Nam; chư tôn đức trong Ban Thường trực BTS THPG Quảng Nam; các tỉnh thành: TP. HCM, Đà Nẵng, Đồng Nai, Lâm Đồng… chư tôn đức trong môn đồ pháp quyến đang hành đạo trên mọi miền đất nước và hơn 500 Phật tử tham dự.

IMG_2486.JPG

Môn đồ pháp quyến tưởng niệm cố Hòa thượng Thích Từ Ý - Ảnh: Q.H

Được biết, trong suốt cuộc đời hành đạo, Hòa thượng đã đem hết tâm lực, trí lực và sức lực phục vụ cho Giáo hội. Năm 1960, Hòa thượng đảm trách sứ mệnh phát triển Chi hội Phật học Tam Kỳ, đã tạo tiền đề cho quá trình lớn mạnh của Phật giáo huyện Tam Kỳ và các huyện lân cận sau này. Năm 1964, Hòa thượng đảm nhận Trưởng ban Kiến thiết và vận động xây dựng cơ sở THPG Quảng Tín. Năm 1970, Hòa thượng còn đảm nhiệm chức vụ Đặc ủy Xã hội tỉnh Quảng Tín và năm 1977 là Chánh đại diện PG huyện Tam Kỳ.

Ngoài ra, Hòa thượng thường âm thầm thực thi những Phật sự trọng yếu khác vào những thời điểm khó khăn và cần cấp như: Tổ chức An cư kiết hạ tại chùa Từ Quang, phường Trường Xuân 4 năm liền (từ 1976 đến 1979), kế đến dự phần tổ chức Đại giới đàn tại chùa Long Tuyền, Hội An (1984), mở Phương trượng Giới đàn truyền giới cho Sadi tại chùa Hòa An (1988) chùa Hòa Mỹ, xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành.

IMG_0187.JPG

Tháp Hòa thượng Thích Từ Ý - Ảnh: Q.H

Tất cả Phật sự với Hòa thượng đều là sứ mệnh của Như Lai giao phó nên trước hay sau, thuận hay nghịch duyên, Hòa thượng đều không nề hà mệt mỏi và chùn bước. Cuộc đời và đạo nghiệp của Hòa thượng chính là một tấm gương sáng cho mọi thế hệ Tăng Ni tỉnh nhà noi theo để tiến tu đạo nghiệp.

Dịp này, môn đồ pháp quyến cũng tổ chức khánh thành tổ đường - nơi tôn trí hương án của Hòa thượng, và trai tăng cúng dường như một nghĩa cử cao đẹp để đền đáp thâm ân bậc thầy khả kính.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày