Tưởng niệm Hòa thượng Thích Thiện Hoa tại Thiền viện Thường Chiếu

Thành tâm hướng về Tổ sư đảnh lễ cúng dường - Ảnh: Đăng Tuấn
Thành tâm hướng về Tổ sư đảnh lễ cúng dường - Ảnh: Đăng Tuấn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng ngày 1-2, tại thiền viện Thường Chiếu, chư tôn đức Tăng Ni Thiền phái Trúc Lâm đã tổ chức lễ tưởng niệm và cúng giỗ lần thứ 48 Hòa thượng Thích Thiện Hoa (1918-1973).

Theo chương trình định trước hàng năm, vào đúng 8 giờ sáng, dưới sự hướng dẫn của Hòa thượng Thích Nhật Quang - Trụ trì Thiền viện Thường Chiếu, toàn thể chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử đã vân tập đông đủ về Tổ đường để tụng kinh, dâng hương, dâng trà cúng Tổ sư theo nghi thức thiền môn.

Chư tôn đức Tăng trong Ban Quản trị Thiền phái Trúc Lâm dâng trà cúng Tổ sư - Ảnh: Đăng Tuấn ảnh 1
Chư tôn đức Tăng trong Ban Quản trị Thiền phái Trúc Lâm dâng trà cúng Tổ sư - Ảnh: Đăng Tuấn

Cố Hòa thượng Thích Thiện Hoa là Bổn sư của Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Từ, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN, vị Tông chủ Thiền phái Trúc Lâm hiện đại.

Tại buổi lễ, trong không khí trang nghiêm, Hòa thượng Thích Nhật Quang tuyên đọc công hạnh Tổ sư để cùng nhau ôn lại hành trạng, công đức to lớn của cố Hòa thượng Thích Thiện Hoa đối với đạo pháp và dân tộc.

Hòa thượng Thích Nhật Quang tuyên đọc công hạnh Hòa thượng Thích Thiện Hoa - Ảnh: Đăng Tuấn ảnh 2
Hòa thượng Thích Nhật Quang tuyên đọc công hạnh Hòa thượng Thích Thiện Hoa - Ảnh: Đăng Tuấn

Cố Hòa thượng Thích Thiện Hoa là tấm gương sáng cho Tăng Ni, Phật tử hậu học trong công cuộc hoằng dương chánh pháp, chấn hưng Phật giáo, đào tạo Tăng Ni tài đức, sáng lập các Phật học viện, kiến tạo các chùa, đưa giáo pháp của đức Phật đến với đông đảo Tăng Ni, Phật tử, góp công rất lớn cho sự nghiệp giáo dục, hoằng pháp, trước tác, dịch thuật.

Hòa thượng Thích Thiện Hoa viên tịch ngày 20 tháng Chạp Nhâm Tý (23-1-1973), trụ thế 55 năm, hạ lạp 26 năm.

TV Thường Chiếu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa của Bảo Toàn

Đem kinh vào phòng bệnh để tụng đọc được không?

GNO - Mỗi ngày tôi đều trì chú Đại bi, tụng kinh, niệm Phật và sám hối trước bàn thờ Phật. Nay tôi bị bệnh, sắp tới phải mổ chân nên chỉ nằm trong phòng, không đi lại được. Tôi không muốn gián đoạn công phu quá lâu. Vậy tôi có thể mang kinh vào phòng để nằm trì chú, đọc kinh và niệm Phật được không?

Thông tin hàng ngày