Tượng Phật cổ in 3D ở Trung Quốc

GNO - Sử dụng công nghệ in 3D, bản sao một bức tượng Phật giáo 800 năm tuổi đã được tạo ra trong một nỗ lực trùng tu di tích lịch sử.

Bản sao bức tượng Thiên thủ Quan Âm in 3D đã được thực hiện với tỷ lệ 1:3 so với bản gốc, được chạm khắc trong triều đại Nam Tống trên núi Bảo Đỉnh huyện Đại Túc (ảnh).

tuong phat.jpg

"Hình ảnh Phật giáo màu trắng mà bạn đang nhìn thấy này là một mô hình 3D, chúng tôi thực hiện bằng công nghệ 3D hiện đại, hoặc quét laser ba chiều. Mô hình này sẽ cung cấp cho chúng ta một tài liệu khoa học tham khảo cho việc trùng tu bức tượng chính", Chen Huili, Phó giám đốc của dự án bảo vệ di sản văn hóa Đại Túc cho biết.

Dự án trùng tu, được gọi là "dự án bảo tồn di sản đá số 1 của Trung Quốc", khởi công vào tháng 4-2011 và dự kiến ​​hoàn thành vào năm tới.

10 tòa nhà in 3D cũng đã được đưa vào trưng bày tại Thượng Hải, được xây dựng bằng cách sử dụng một hỗn hợp của cát, bê tông, và sợi thủy tinh.

Với chi phí từ 20.000 đến 30.000 nhân dân tệ mỗi tác phẩm, các cấu trúc đã được dựng lên ở quận ngoại thành Thanh Phố mà không sử dụng bất kỳ gạch, ngói, hoặc tấm kim loại.

Các cấu trúc có thể được in trên trang web, hoặc lắp ráp từ các bức tường in sẵn, với các vật liệu được sản xuất theo một cách hoàn toàn kỹ thuật số thông qua một hệ thống máy tính trung tâm. Các bức tường đều trống rỗng bên trong, và có thể được lấp đầy với bất cứ thứ gì chủ sở hữu muốn.

Văn Công Hưng (Theo Presstv.ir)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!

Thông tin hàng ngày