Tuyên Quang: Chùa An Vinh giỗ Tổ, an vị Phật

GNO - Sáng, 4-11 (5-10-Bính Thân), tại chùa An Vinh (phường Hưng Thành, TP.Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang), HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang cùng chư tôn đức Tăng Ni đã trang nghiêm tổ chức lễ giỗ Tổ chùa An Vinh, đúc chuông và quy y Tam bảo cho đông đảo Phật tử.
a tuyenquang 1.jpg
HT.Thích Gia Quang chủ trì buổi lễ

Tại buổi lễ, HT.Thích Gia Quang đã ôn lại cuộc đời và đạo nghiệp chư vị Tổ sư tiền bối chùa An Vinh, cho biết, chư Tổ đã chinh phục được lòng tin và sự cảm phục của mọi người, từ giới thượng lưu trí thức đến các tầng lớp nhân dân; từ giới Tăng, Ni đến quần chúng Phật tử, ai ai cũng yêu thương kính mến. Với tấm lòng thành kính trang nghiêm, chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử đã hướng về Tổ sư, dâng lời phát nguyện tinh tấn tu học theo công hạnh của ngài.Trên 5.000 Phật tử, thiện tín nam nữ tỉnh Tuyên Quang đã đến tham dự buổi lễ, trong số đó có nhiều Phật tử là người dân tộc thiểu số. Buổi lễ được thực hiện theo nghi lễ truyền thống: niệm hương, bạch Phật, khai kinh, cúng ngọ, tiến Giác linh Tổ, tiến linh tùng tự ký tự công đức tiên linh, thí thực cô hồn, cầu nguyện cửu huyền thất tổ siêu thăng, cầu âm siêu, dương thái.

a tuyenquang 4.jpg
Trao phái quy y cho Phật tử mới phát tâm thọ Tam quy - Ngũ giới

a tuyenquang 2.jpg
Quang cảnh buổi lễ với hàng ngàn Phật tử tham dự

Dịp này, HT.Thích Gia Quang đã làm lễ quy y Tam bảo cho đông đảo thiện nam tín nữ gần xa. Theo đó, hơn 5.000 người cùng chắp tay nghe Hòa Thượng truyền thụ Tam quy - Ngũ giới trong niềm hoan hỷ, chính thức trở thành đệ tử của Đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.Cuối buổi lễ, chư tôn đức niêm hương bạch Phật, tụng kinh, trì chú, sái tịnh quanh khu vực khuôn đúc và chú nguyện, các thợ đúc đồng rót những dòng đồng đỏ rực đầu tiên vào khuôn chuông.
a tuyenquang 3.jpg
Chú nguyện tại lễ rót đồng đúc chuông

Chư tôn đức và Phật tử tín tâm đã dâng cúng kim loại bằng vàng vào dòng đồng đang được chảy vào khuôn chuông.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.

Thông tin hàng ngày