Úc: Nhà sư xây tượng Phật tại Melbourne

Giác Ngộ - Pairoj Kongkerd, nhà sư 33 tuổi tại chùa Punyawanaram, một ngôi chùa ít được biết đến nằm khuất sau đường Aurora, đã bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với cộng đồng người Thái bằng tạo ra một bức tượng Phật cao gần 4 mét được chạm khắc từ bê tông.

Nhà sư Kongker sắp hoàn thành bức tượng Phật của mình. Thầy đã làm việc liên tục bảy ngày trên tuần trong vòng hai tháng qua trong cái nóng thiêu đốt của mùa hè khắc nghiệt.

Sư Pairoj Kongkerd và Ron Turan đang làm việc.jpg

Nhà sư Kongker đang tạo tượng Phật - Ảnh: Floria Today

"Đây là vị thầy của tôi, và đây là một người thầy tuyệt vời," Kongkerd nói khi đang tạm nghỉ ít phút. "Khi mọi người nhìn thấy bức tượng này, tôi hy vọng họ sẽ học tập và làm theo lời dạy của Ngài.”

Kongkerd cho biết lần đầu tiên thầy nghĩ đến việc tạo ra tác phẩm điêu khắc này là khi được làm tu sĩ chính thức cách đây hai tháng. Đây là điều mà thầy đã mơ ước từ khi là một đứa trẻ.

Thầy nói: "Tôi đánh giá cao sự giúp đỡ của người dân ở đây trong việc tu học của tôi". Sư Kongkerd nhận được sự giúp đỡ từ một người bạn là nhà điêu khắc tại địa phương, Ron Turan, người đã hướng dẫn thầy trong suốt quá trình tạo nên tác phẩm nghệ thuật này.

Turan đã tìm đến Phật giáo trong thời gian ở Thái Lan trong chiến tranh Việt Nam. Ông đã tìm ra ngôi chùa trên đường Aurora này và trở thành bạn của Kongkerd trong các lần viếng chùa.

Khi Turan nghe nói về dự định này, ông đã cho thầy Kongkerd mượn dụng cụ và những lời khuyên về điêu khắc mà ông đã học được trong nhiều năm.

Tác phẩm điêu khắc này được xây dựng hoàn toàn trong khuôn viên chùa. Thầy Kongkerd đầu tiên đã thao tác trên khuôn mặt, sau đó đặt phần đầu vào phần thân đã được gia cố bằng kim loại và gạch.

Kongkerd không nhớ chắc có bao nhiêu vật liệu đã được sử dụng trong cấu trúc này. Chùa đã mua tất cả xi măng cần thiết, sử dụng các khoản tài trợ của cộng đồng Phật giáo. Trong đó, các thành viên đã quyên góp 3.000 USD cho việc xây dựng tượng Phật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Có bốn loại thức ăn giúp ích cho chúng sanh, khiến cho chúng sanh được tồn tại, được bảo hộ và nuôi lớn" - Ảnh: Phùng Anh Quốc

Mặt trời tỏa chiếu

NSGN - Tôi nghe như vầy: Một thời, Đức Phật ngụ tại vườn Cấp Cô Độc, trong rừng Kỳ-đà, thuộc nước Xá-vệ.
Chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM dâng hương cầu nguyện trước long vị Tổ quốc - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Xúc động Lễ tưởng niệm, kỳ siêu tại "nghĩa địa của người nghèo" lớn nhất giữa lòng Sài Gòn

GNO - "Nghĩa địa của người nghèo" là cách gọi của người Sài Gòn xưa đối với Nghĩa trang Đô Thành, nay là Công viên văn hóa Lê Thị Riêng (P.Hòa Hưng, TP.HCM). Bởi từ năm 1920 đến 1975, đây là nơi đã an táng hàng vạn người dân lao động, chiến sĩ, binh sĩ, người nghèo, đồng bào tử nạn trong chiến tranh...
Đại lão Hòa thượng Pháp chủ GHPGVN cầu nguyện trước long vị Tổ quốc tôn thiết tại đàn tràng, trước đền thờ ở Công viên văn hóa Lê Thị Riêng, trước đây là Nghĩa trang Đô Thành - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Đức Pháp chủ GHPGVN quang lâm cầu nguyện tại Nghĩa trang Đô Thành cũ

GNO - Chiều nay, 8-11, trước Lễ khai kinh trong Lễ tưởng niệm, kỳ siêu anh linh các anh hùng, liệt sĩ, chiến sĩ, đồng bào đã an táng tại Nghĩa trang Đô Thành (nay là Công viên văn hóa Lê Thị Riêng, P.Hòa Hưng, TP.HCM), Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN đã quang lâm thắp hương cầu nguyện.

Thông tin hàng ngày