Ucraina: Lễ Giao thừa tại chùa Trúc Lâm Kharkov

GNO-  Hội Phật tử chùa Trúc Lâm Kharkov đã tổ chức nghi thức đón giao thừa Nhâm Thìn - 2012 theo nghi thức Phật giáo thuần Việt cho bà con cộng đồng người Việt Nam trong không khí ấm cúng, trang nghiêm và hòa hợp.

Buổi lễ bao gồm sự hiện diện của các vị khách quý đến từ Đại sứ quán, lãnh đạo Hội người Việt Nam Kharkov, Tập đoàn Vingroup Ucraina, Tổng công ty Sungroup và cùng bà con Phật tử.

Chùa Trúc Lâm Kharkov - Ucraina là nơi tín ngưỡng tâm linh của cộng đồng bà con kiều bào người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Ucraina, là nơi nương tựa tinh thần cho biết bao tâm hồn người Việt Nam xa xứ. Và chùa Trúc Lâm Kharkov cũng là nơi gìn giữ các giá trị truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc.

Mặc dù, sống xa tổ quốc, thời tiết không thuận lợi nhưng các Phật tử, khách tham dự cảm thấy hạnh phúc và ấm áp mặc cho bên ngoài trời giá lạnh. Được về chùa dự lễ cầu an cúng giao thừa đầu năm, tâm trạng của các bà con cảm thấy một không khí đoàn tụ, giản dị giàu cảm xúc nơi đất khách; một cảm giác quây quần bên cạnh người thân và gia đình.

Sau khi, ĐĐ. Thích Nhuận Đăng đọc thư chúc tết của HT. Pháp chủ Thích Phổ Tuệ gởi Tăng, Ni và Phật tử trong và ngoài nước. Thay mặt, quý Thầy và Hội Phật tử, ĐĐ. Thích Giác Thọ chúc: “Bà con cộng đồng sang năm mới Nhâm Thìn 2012 cố gắng vượt qua khó khăn để cùng nhau đoàn kết, phát huy những thành công đã đạt được trong năm qua, hướng đến tương lai vì một cộng đồng người Việt Nam ổn định, phát triển và thịnh vượng. Đồng thời, chúc bà con và gia đình nhiều sức khỏe, an lạc, cát tường; và luôn luôn có một đời sống tâm linh vững mạnh, thăng hoa dưới ánh hào quang Chư Phật”.

Trong niềm hoan hỷ đón Xuân, theo phong tục của người Việt Nam, các quan khách và Phật tử được quý Thầy tặng lì xì đầu năm và nhận lộc Muối, Gạo, Nước…với niềm ước vọng năm mới cuộc sống sung túc đến với mọi người mọi nhà trong không khí rộn ràng pháo hoa.

IMG_4668_550x412.jpg

 IMG_2259_550x412.jpg

IMG_2342_550x412.jpg

IMG_2354_550x412.jpg

IMG_2386_550x412.jpg

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Nhờ đoạn trừ và tư duy mà diệt tận phiền não

GN - “Một thời Phật du hóa ở Câu-lâu-sấu, tại đô ấp Kiếm-ma-sắt-đàm, đô ấp của Câu-lâu… Bấy giờ Đức Thế Tôn nói với các Tỳ-kheo: Có bảy sự đoạn trừ lậu, phiền não, pháp ưu sầu. Những gì là bảy?

Thông tin hàng ngày