Ủy ban MTTQVN TP.HCM vận động hơn 2.000 tỷ đồng phòng chống Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 27-5, Ủy ban MTTQVN TP.HCM đã tổ chức phát động chương trình tiếp nhận kinh phí mua vắc-xin nâng cao công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho nhân dân.

Theo đó, chương trình do Ủy ban MTTQVN TP.HCM tổ chức đã tiếp nhận đăng ký ủng hộ từ 43 tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân với số tiền hơn 2.077 tỉ đồng.

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQVN phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, Ban Vận động Ủy ban MTTQ TP HCM đã tiếp nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, người dân với số tiền hơn 2.077 tỉ đồng để mua vắc-xin phòng chống Covid-19 cho nhân dân của thành phố và chia sẻ với cả nước, trong đó 510 tỷ đồng sẽ được chuyển về Ủy ban Trung ương MTTQVN.

Về sử dụng nguồn tiếp nhận, bà Tô Thị Bích Châu cho biết Ban Vận động thuộc Ủy ban MTTQVN TP.HCM cam kết sẽ phối hợp với Sở Y tế để sử dụng nguồn quỹ ủng hộ phòng chống Covid-19 đúng mục đích và đúng đối tượng, để mọi người dân đều được có vắc-xin phòng chống Covid-19, góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Tà Pạ (Tri Tôn, An Giang)

Ấn tượng Tri Tôn

GNO - Chuyến đi để lại trong chúng tôi rất nhiều ấn tượng về đời sống của đồng bào Khmer, những ngôi chùa Khmer cùng Tết Chôl Chnăm Thmây, về những người sống ẩn cư bí ẩn trên những đỉnh núi sa mù của vùng Thất Sơn huyền bí.
Khoảng lặng của Sài Gòn Covid-19 - Ảnh: Trần Thế Phong

Thành phố này “lạ” lắm!

GNO - Quả thực thành phố này “lạ” lắm, nơi người ta vẫn dễ dàng bắt gặp một người tử tế từ những việc rất nhỏ, như là nhắc nhẹ ai đó quên gạt chân chống xe lên.
Đại Phật Kamakura tại đền Kotokuin (Nhật Bản)

Nghệ thuật Phật giáo Nhật Bản

GN - Thiền tông Nhật Bản gắn liền với hàng loạt các hình thức nghệ thuật nhất định, thường được nhắc đến với thuật ngữ “nghệ thuật thiền”.
Đi tìm tự tánh

Đi tìm tự tánh

GN - Tự tánh là gì? Nhiều khi ta nghĩ tự tánh là cái gì bí nhiệm, nằm ngoài kinh nghiệm của ta, rồi đi tìm nó cũng trong những phương cách rất bí nhiệm!

Thông tin hàng ngày