Vận động chính quyền bảo vệ di tích Phật giáo

GNO - Tổ chức của các nhà sư tại Sri Lanka, Sinhala Ravaya đã tuyên bố sẽ bắt đầu một chiến dịch vận động chính quyền bảo vệ một di tích lịch sử ở Kuragala trong huyện Ratnapura.

Lãnh đạo của Sinhala Ravaya, Hòa thượng Akmeemana Dayarathana Thero nói rằng chính quyền cần phải thực hiện các bước để di dời những người định cư bất hợp pháp trong khu vực. Theo sư, Kuragala là một địa điểm Phật giáo thiêng liêng.

Hang đá Kuragala được cho là một tu viện Phật giáo có niên đại từ thế kỷ thứ 2 trước Công nguyên. Tổ chức Phật giáo này nói rằng trong thời gian gần đây những người Hồi giáo cực đoan đã tiếp quản di tích trên và phá hủy bằng chứng về di sản Phật giáo.

Tuy nhiên, những người Hồi giáo nói địa điểm ở Kuragala có liên quan đến vị thánh lớn của Hồi giáo, Qutab Muhiyadeen Abdul Cader Jailany, người đã đến thăm Sri Lanka hơn 1.000 năm trước đây.

Hòa thượng Dayarathana Thero nói rằng mặc dù chính phủ trước đó đã di dời những người định cư bất hợp pháp, nhưng một bộ trưởng trong chính phủ mới đã bắt đầu tái định cư một số gia đình trong khu vực trên.

Văn Công Hưng (Theo ColomboPage)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.

Thông tin hàng ngày