Từ khóa: Vãng sinh
Tìm thấy 10 kết quả
Chư Ni Phân ban Ni giới GHPGVN TP.Hà Nội trong lễ cầu nguyện chơn linh người mất do hỏa hoạn

Phân ban Ni giới TP.Hà Nội thăm hỏi, động viên thân nhân người mất do hỏa hoạn ở Khương Hạ

GNO - Chiều 16-9, chư Ni Phân ban Ni giới Phật giáo TP.Hà Nội đã đến chùa Phụng Lộc (số 61, ngõ 29, phố Khương Hạ, Q.Thanh Xuân, Hà Nội) - nơi đặt hương án người mất trong hỏa hoạn tại chung cư ngõ 29/70 phố Khương Hạ (Q.Thanh Xuân) thắp hương cầu nguyện; đồng thời thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân.
Pháp hội Dược Sư tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Niệm Phật Dược Sư

GNO - Khi niệm đầy đủ Nam-mô Dược Sư lưu ly quang vương Phật thì hơi dài và dễ bị hụt hơi. Tôi thấy có cách niệm tắt là Nam-mô Dược Sư Phật, hoặc niệm Nam-mô Tiêu tai diên thọ Dược Sư Phật thì nó có vần điệu hơn. Vậy tôi có thể niệm một trong hai cách sau được không?
Trong tinh thần Trạch pháp và Trung đạo, ai kiêng được ngũ vị tân thì tốt - Ảnh minh họa

Hoang mang về tác hại của ngũ vị tân

GNO - Tôi băn khoăn vì gia đình tôi nấu ăn luôn có gia vị tỏi, hành, đi ăn quán xá tiệc tùng bên ngoài cũng khó tránh khỏi. Xin hỏi, vậy thì trước giờ tôi tụng kinh, trì chú, niệm Phật hồi hướng vãng sinh cõi Tịnh lưu ly đều là vô ích sao?
Phân ưu cùng ông Vũ Huy Long và gia đình

Phân ưu cùng ông Vũ Huy Long và gia đình

GNO - Được tin cụ bà Phạm Thị Hoà, pháp danh Thường Lạc, sinh năm 1947, vừa từ trần vào lúc 6 giờ 45 phút sáng nay 30-4-2023 (nhằm ngày 11-3-Quý Mão), hưởng thọ 77 tuổi.
Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).