Viện Nghiên cứu Phật học VN làm việc tại Khánh Hòa

GNO - Buổi làm việc với phái đoàn Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam do HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Viện trưởng làm trưởng đoàn của Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Khánh Hòa diễn ra sáng 26-12, tại văn phòng BTS (chùa Long Sơn, Nha Trang).

vnc6.jpeg
HT.Thích Giác Toàn và đoàn Viện Nghiên cứu làm việc với BTS Phật giáo tỉnh Khánh Hòa

Tại buổi làm việc, HT.Thích Giác Toàn phát biểu, nói về lịch sử phát triển công trình trước tác, dịch thuật của Phật giáo Việt Nam qua các thời kỳ. Trong tinh thần tiếp nối sự nghiệp của các bậc tiền nhân, Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam (nhiệm kỳ 2017-2022) phát nguyện in ấn các tác phẩm dịch thuật của chư tôn đức nói chung và chư tôn Trưởng lão Hòa thượng tại Khánh Hoà nói riêng để hoàn thiện bộ Đại tạng kinh cho Phật giáo Việt Nam, cúng dường Tam bảo và thể hiện tấm lòng hiếu đạo với sự nghiệp trước tác dịch thuật của chư tôn đức tiền nhân.

Phúc đáp tâm nguyện của Viện Nghiên cứu, HT.Thích Minh Thông, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo Khánh Hòa chia sẻ, BTS tỉnh rất hoan hỷ với việc Viện Nghiên cứu in ấn các tác phẩm của chư tôn đức tại Khánh Hòa và sẵn lòng hỗ trợ hết mình để công trình sớm thành tựu.

vnc5.jpeg


Chư tôn đức chụp hình lưu niệm

Kết thúc buổi làm việc, HT.Thích Giác Toàn tặng quà tới BTS Phật giáo Khánh Hòa; HT.Thích Minh Thông cũng cúng dường tịnh tài của Tăng Ni, Phật tử Khánh Hòa đến Viện Nghiên cứu cho công tác in ấn này.

Nguyên Đăng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 

Thông tin hàng ngày