Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao thăm Đức Pháp chủ GHPGVN

Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Lê Minh Trí với Đức Pháp chủ GHPGVN tại chùa Huê Nghiêm sáng 30-4-2023 - Ảnh: Tuấn Anh/BGN
Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Lê Minh Trí với Đức Pháp chủ GHPGVN tại chùa Huê Nghiêm sáng 30-4-2023 - Ảnh: Tuấn Anh/BGN
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 30-4, ông Lê Minh Trí, Uỷ viên T.Ư Đảng, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao cùng phu nhân và phái đoàn đã đến chùa Huê Nghiêm - TP. Thủ Đức (TP.HCM) thăm Đức Pháp chủ GHPGVN - Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng.
Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao thăm Đức Pháp chủ GHPGVN ảnh 1
Đức Pháp chủ GHPGVN và ông Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao chia sẻ, trao đổi nhiều thông tin liên quan về tôn giáo và quan hệ quốc tế

Ông Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao thăm hỏi sức khoẻ và bày tỏ niềm vui trong dịp trở lại TP.HCM nhân kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30-4. Ông đã thăm lại một số nơi, thấy nhiều đổi thay, phát triển và sự phục hồi sau những năm ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19.

Ông Lê Minh Trí nhắc lại những kỷ niệm lúc ông được phân công làm Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, tham dự các sự kiện của Phật giáo, các lần gặp gỡ Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng lúc ngài làm Trưởng ban Trị sự GHPGVN Thành phố.

Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao thăm Đức Pháp chủ GHPGVN ảnh 2

Ông Lê Minh Trí với Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng

Đáp từ, Đức Pháp chủ GHPGVN bày tỏ niềm hoan hỷ khi ông Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, phu nhân, gia đình và phái đoàn đến thăm chùa, có những tình cảm tốt đẹp với ngài trong ngày đặc biệt 30-4.

Ngài nhận định 30-4 là sự kiện lịch sử của dân tộc, ngày vui của đất nước. Trong ngày vui này, “để niềm vui thống nhất được trọn vẹn, nên dành phút mặc niệm chân thành hướng đến những người đã hy sinh, nằm xuống trong các hoàn cảnh”, ngài chia sẻ.

Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao thăm Đức Pháp chủ GHPGVN ảnh 3

Các Thượng tọa Ban Thư ký Đức Pháp chủ tham dự

Trưởng lão Hòa thượng khẳng định giá trị của hòa bình, thống nhất mà đất nước ta đã có và duy trì ổn định trong khi chiến tranh vẫn còn trên thế giới, chẳng hạn như cuộc chiến ở Ukraine kéo dài hơn cả năm mà hòa bình vẫn chưa được vãn hồi.

Ngài nhận định chiến tranh là điều không ai mong muốn, và mọi sự mất mát, nhất là về sinh mạng, đều bình đẳng, đem đến sự đau khổ cho con người.

Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao thăm Đức Pháp chủ GHPGVN ảnh 4
Phu nhân, gia đình ông Lê Minh Trí và phái đoàn

Dịp này, Đức Pháp chủ GHPGVN cũng chia sẻ các hoạt động của đoàn GHPGVN tại Ấn Độ trong dịp tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phật giáo Toàn cầu, thông điệp của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại sự kiện này là chiến lược liên kết, mở rộng mối quan hệ quốc tế giữa Ấn Độ với các quốc gia có Phật giáo trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục qua triết lý hòa bình mà Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã dạy.

Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao thăm Đức Pháp chủ GHPGVN ảnh 5

Quang cảnh buổi thăm tại chùa Huê Nghiêm

Ông Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao cùng Đức Pháp chủ GHPGVN cũng đã dành thời gian chia sẻ, trao đổi nhiều thông tin, cái nhìn và ứng xử trước các vấn đề của đất nước, tôn giáo và quan hệ quốc tế trong mục tiêu duy trì nền hòa bình, ổn định và phát triển.

Dịp này, ông Lê Minh Trí và phái đoàn cũng đã lên chánh điện chùa Huê Nghiêm dâng hương lễ Phật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Quảng Đạo

Ký ức của chứng nhân 1963: “Tôi ngỡ ngàng và quá xúc động…”

GNO - “Có mặt trong đoàn người Tăng Ni, Phật tử rước di ảnh các Thánh tử đạo ngày 11-6 và chứng kiến Bồ-tát tự thiêu để bảo vệ Chánh pháp, tôi ngỡ ngàng và quá xúc động. Cảm giác đó vẫn còn khá mới trong tâm của tôi dù thời gian đã 60 năm qua”, ngài chia sẻ với Báo Giác Ngộ.

Thông tin hàng ngày