Việt kiều Thái Lan đến chùa cầu an

Đầu năm mới Tân Mão, tại chùa Cảnh Phước (hay còn gọi là chùa Bà Lớn) ở thủ đô Bangkok, các sư Việt Nam và Thái Lan đã tổ chức lễ cầu an. Hàng trăm Việt kiều ở Bangkok và các tỉnh lân cận cùng với Phật tử người Thái tham dự.

Buổi lễ được tiến hành theo nghi lễ Phật giáo Việt Nam trong hơn 2 giờ đồng hồ. Các nhà sư Thái Lan và Việt Nam tụng kinh bằng tiếng Thái và tiếng Việt. Các Phật tử, mỗi người cầm hoa sen, thắp nến và hương thành kính ngồi tụng kinh, cầu mong cho gia đình trong năm mới hạnh phúc, mọi người được khỏe mạnh, con cái học hành tấn tới và đất nước bình yên.


Anh Nguyễn Thanh Bình, Việt kiều Bangkok cho biết đã  tham dự  lễ cầu an đến nay được 40 năm. Năm nào sau những ngày Tết Nguyên đán, anh cùng gia đình đều đến chùa Cảnh Phước dự lễ cầu an cho gia đình cũng như cho đất nước Việt Nam và Thái Lan . Anh Bình nói: “Hằng năm dù đi đâu đến ngày này tôi cũng phải đến chùa dự lễ. Tôi cầu mong Đức Phật phù hộ cho gia đình được hạnh phúc, bình an. Đất nước Việt Nam và Thái Lan ổn định, bình an và phát triển”.

Sau nghi lễ tụng kinh là đến lễ rước nến tụng niệm cho các linh hồn được đưa lên chùa.

Lễ cầu an ở chùa Cảnh Phước được tổ chức thường xuyên suốt 40 năm qua. Hiện ở chùa có 5 nhà sư Việt Nam đang tham gia khóa học Phật giáo tại trường đại học Phật giáo của Thái Lan.

Chùa Cảnh Phước được Vua Phrachullachom Klaochaoyuhua cho xây dựng cách đây 150 năm. Đây là một trong những ngôi chùa Việt cổ ở Bangkok. Trước kia chùa có tên Việt là chùa Bà Lớn. Sau đổi tên thành chùa Cảnh Phước theo tên sư trụ trì là một người Việt. Chùa cũng có tên Thái là Somananam Bhorihan. Nhà sư trụ trì đầu tiên là sư Bảo Ân, tiếp sau là sư Cảnh Phước là người Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Lời hẹn sang xuân

GNO - Nhiều năm từ ngày rời quê nhà đi học, hiếm khi tôi về nhà vào tháng Chạp. Thỉnh thoảng gặp những cơn gió lạnh bất thường lúc sớm mai khuya trễ, tôi cũng tự nói với mình, Bình Định tháng này chắc cũng lạnh teo.
Chương trình nghệ thuật đặc sắc khai hội Xuân Yên Tử 2026 - Ảnh: Đ.X.

Quảng Ninh: Khai hội Xuân Yên Tử 2026

GNO - Sáng nay, 26-2 (mùng 10 tháng Giêng), tại phường Yên Tử, tỉnh Quảng Ninh, Lễ khai hội Xuân Yên Tử 2026 được tổ chức trang trọng. Đây là mùa hội đầu tiên sau khi quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp Bạc được UNESCO ghi danh Di sản văn hóa thế giới.  
Bồ-tát Địa Tạng

Công hạnh của Đức Bồ-tát Địa Tạng

GNO - Bồ-tát Địa Tạng là vị Bồ-tát có nhân duyên sâu nặng với chúng sanh trong thế giới Ta-bà. Ngài là vị Bồ-tát được Đức Phật giao phó trọng trách làm giáo chủ cõi Ta-bà trong khoảng thời gian Đức Thế Tôn nhập diệt, Bồ-tát Di Lặc chưa thành Phật.
Trao kỷ niệm chương đến các tổ chức, tập thể, gia đình, cá nhân Phật tử có thành tích “nuôi lợn béo” với số tiền quyên góp cao nhất cho Quỹ khuyến học “Ươm mầm tương lai”

Hải Phòng: Chùa Quỳnh Cư trao kỷ niệm chương đến các Phật tử có thành tích “Nuôi lợn đất” gây quỹ khuyến học

GNO - Tối mùng 8 tháng Giêng năm Bính Ngọ (24-2-2026), tại chùa Quỳnh Cư (P.Hồng Bàng, TP.Hải Phòng) đã diễn ra đêm hoa đăng cầu nguyện quốc thái dân an và trao kỷ niệm chương cho tập thể, cá nhân, gia đình đạt thành tích cao trong hoạt động “Nuôi lợn đất” gây Quỹ khuyến học “Ươm mầm tương lai” năm 2026.

Thông tin hàng ngày