Vĩnh Long: Chùa Phước Quang tổ chức lễ Vu lan

GNO - Sáng ngày 15-8 (nhằm ngày 13-7-Ất Mùi), chùa Phước Quang - Trung tâm Cô nhi viện Phật giáo Suối Nguồn Tình Thương (H.Tam Bình, Vĩnh Long) tổ chức Đại lễ Vu lan PL.2560.

ANHBA (2).JPG
Chư tôn đức chứng minh

Chứng minh lễ Vu lan có HT.Thích Như Tước, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Vĩnh Long; TT.Sơn Ngọc Huynh, Ủy viên TTHĐTS, Chủ tịch Hội Sư sãi đoàn kết yêu nước.

 Đại diện lãnh đạo tỉnh có ông Lữ Quang Ngời, Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long; Nguyễn Văn Hiểu, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc CA tỉnh Vĩnh Long và đại diện các ban, ngành địa phương.

Chương trình được mở đầu bằng một vở trích đoạn ‘Mục Liên cứu Mẹ’ để chào mừng mùa Vu lan - Báo hiếu noi theo gương hạnh tôn giả Mục Kiền Liên. Nhóm từ thiện Hạnh Phúc là sẻ chia TP.HCM đã thông qua nhịp cầu nối của ĐĐ.Thích Phước Ngọc, Trưởng ban Tổ chức Đại lễ Vu lan, phát tặng 500 phần quà cho bà con nghèo trên địa bàn.

ANHBA (3).JPG
Tặng quà cho các hộ khó khăn nhân lễ Vu lan

ANHBA (1).JPG
Đông đảo Phật tử về chùa Phước Quang tham dự lễ Vu lan

Ông Lữ Quang Ngời phát biểu tại buổi lễ, bày tỏ sự xúc động khi được tham dự lễ Vu lan - Báo hiếu của Phật giáo. Ông cũng rất biểu dương công hạnh cống hiến không mệt mỏi của ĐĐ.Thích Phước Ngọc dành cho các Phật sự từ thiện vì đạo pháp, vì cộng đồng, luôn mang tính giáo dục cao trong mỗi hoạt động lễ nghi mà Đại đức đã tổ chức. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông có lời tuyên dương nghĩa cử cao đẹp giàu lòng nhân ái của Nhóm từ thiện Hạnh Phúc là sẻ chia.

Đại diện Ban Tổ chức buổi lễ, ĐĐ.Thích Phước Ngọc nhấn mạnh ‘Vu lan trong thời đại mới, không chỉ là niềm hiếu thảo của con cái dành cho cha mẹ, mà Vu lan còn cần phải đáp đền tứ trọng ân, vì đạo hiếu đó còn bao hàm hiếu với dân, hiếu với nước và hiếu kính bậc tiền bối, ân sư đã cống hiến và giáo dưỡng. Vì mỗi chúng ta sinh ra thì ai ai cũng đều chịu ân đức của tứ trọng ân đó’.

ANHBA (4).JPG
Lễ cúng dường trai Tăng

Lễ Vu lan được kết thúc bằng nghi lễ thiết thực cúng dường trai Tăng, tác lễ cúng dường dâng y ca-sa đến với 100 chư tôn đức Nam tông, Bắc tông và thời kinh Vu lan sám nguyện âm vang giữa đất trời rằm tháng Bảy.

Diệu Tâm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày