Vĩnh Phúc: Ban Trị sự TP.Vĩnh Yên tổng kết Phật sự

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 30-12, Ban Trị sự GHPGVN TP.Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2020 và triển khai hoạt động năm 2021.

Chứng minh và tham dự hội nghị có sự hiện diện của ĐĐ.Thích Thanh Lâm, Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực BTS TP.Vĩnh Yên cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong thành phố. Đại diện chính quyền có ông Nguyễn Văn Toản - Phó ban Thường trực Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh và các đại diện.

Vĩnh Phúc: Ban Trị sự TP.Vĩnh Yên tổng kết Phật sự ảnh 1

Hội nghị cũng đã thông qua thành phần nhân sự nhiệm kỳ mới

Theo hội nghị, năm 2020, BTS Phật giáo TP.Vĩnh Yên đã hoàn thành tốt công tác Tăng sự và giáo dục Tăng Ni, thuyên chuyển sinh hoạt và bổ nhiệm nhân sự vào các vị trí trong BTS; tổ chức tốt khóa An cư kiết hạ tại chùa Hà Tiên và an cư tại chỗ tại chùa Tích Sơn và chùa Bầu.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, với sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp chính quyền, BTS Phật giáo TP.Vĩnh Yên đã đạt nhiều kết quả tốt đẹp về hoạt động Phật sự, từ thiện, nghi lễ và hoằng pháp. Trong bối cảnh dịch bệnh, mọi hoạt động Phật sự tại địa phương diễn ra bình thường, tuân thủ nghiêm túc các biện pháp chống dịch bệnh, chỉ đạo của Giáo hội và theo luật pháp nhà nước. Chư Tăng Ni ý thức trách nhiệm của một người con Phật, đem giáo lý và đạo pháp truyền bá đến người dân; góp phần vào các hoạt động phụng đạo yêu nước, là chỗ dựa tinh thần cho bà con phật tử tu tập, hướng tới Chân - Thiện - Mỹ của cuộc đời.

Song song với công tác hoằng pháp, Tăng Ni và Phật tử TP.Vĩnh Yên đã tích cực tham gia các phong trào, hoạt động đoàn thể tại các địa phương cùng phát huy khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần trách nhiệm công dân và trách nhiệm người tu sĩ: tuyên truyền phòng chống Covid-19, vận động ủng hộ khẩu trang y tế, hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ. Trong đó, tổng giá trị ủng hộ của chùa Tích Sơn 700 triệu đồng, chùa Hà Tiên 800 triệu đồng, chùa Cói hơn 120 triệu đồng,… Các chùa Sơn Cao, chùa Láp, chùa Phú và chùa Thanh Giã tổ chức hoạt động nấu và phát cháo từ thiện tại các bệnh viện hàng tuần với tổng số tiền 170 triệu đồng.

Hội nghị cũng đã nhất trí thông qua danh sách Ban tổ chức và nhân sự tham gia vào BTS TP.Vĩnh Yên nhiệm kỳ 2021-2016; biểu quyết thông qua Nghị quyết và sẽ tiến hành tổ chức theo đúng thời gian đã đăng ký với BTS Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật giáo Q.8 hỗ trợ các gia đình bị hỏa hoạn

Phật giáo Q.8 hỗ trợ các gia đình bị hỏa hoạn

GNO - Ngày 31-3, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các tự viện trên địa bàn cùng lãnh đạo chính quyền địa phương, Hội Chữ thập đỏ TP, Ban Bảo trợ Hội Chữ thập đỏ Q.8 đã đến thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình tại P.4 bị hỏa hoạn hôm 26-3 vừa qua.

Thông tin hàng ngày