Vợ chồng hoàng tử Anh thăm tu viện Phật giáo ở Bhutan

GNO - Vào ngày thứ sáu tuần qua, 15-4, trong chuyến viếng thăm Ấn Độ và Bhutan của mình, cặp đôi hoàng gia Anh đã có chuyến bộ hành đến tu viện Paro Taktsang hay còn biết đến với tên gọi tu viện 'Hang Hổ', được xây dựng từ năm 1962.

Hoang tu anh 1.jpg


Một nhà sư Bhutan chia sẻ thông tin về tu viện với vợ chồng Hoàng tử Anh

Mặc dù cặp đôi rất khỏe mạnh nhưng hoàng tử William đã thú nhận rằng việc leo núi đi qua những con đường đá và dốc là một thách thức với độ cao như thế.

Tu viện tọa lạc gần hang động nơi Guru Padmasambhava, người có công truyền bá Phật giáo đến với Bhutan, được cho là đã ngồi thiền 3 năm, 3 tháng, 3 tuần và 3 ngày vào thế kỷ thứ 8.

Cặp đôi hoàng gia đã khởi hành chuyến bộ hành và băng ngang qua những phong cảnh đẹp tuyệt vời vào 10 giờ sáng, họ đến tu viện sau ba giờ đồng hồ và dừng lại cho một khoảng nghỉ ngơi.

Khi họ đã gần đến nơi, cách 1.000 bước và băng qua cây cầu bắc ngang một vực thẳm, những nhà sư đang chờ đợi bắt đầu buổi chào đón với âm nhạc đậm chất tôn giáo.

Cặp đôi đã đi bộ 5 giờ đồng hồ để đến được với tu viện. 

Thời tiết với nắng đẹp cho chuyến leo núi cao hơn 3.000m nơi mà cặp đôi có thể ngắm nhìn khung cảnh của Vương quốc Bhutan xinh đẹp hùng vĩ với dân số hơn 700.000 dân này.

Hoang tu anh 3.jpg


Hai vợ chồng hoàng gia hoan hỷ khi đến được tu viện

Theo lời hướng dẫn của Giám đốc Bảo tàng quốc gia là ông Phuntesho Tashi, cặp đôi đã quay vòng xoay khấn nguyện mà theo truyền thống Phật giáo ở Bhutan - được quan niệm có thể giúp diệt trừ đi những phiền não, trần lao.

Bhutan thỉnh thoảng cũng được biết đến như là Vương quốc núi bởi vì đất nước này nằm ở vị trí rất cao và chỉ bắt đầu mở cửa cho khách du lịch từ năm 1970. Nơi đây cũng đã và đang lưu trữ nhiều giá trị truyền thống trong đó phần lớn mọi người vẫn mặc trang phục truyền thống hằng ngày.

Gia Hy (theo Mirror)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.

Thông tin hàng ngày