Vô tình làm hư tượng Bồ-tát có phạm tội nghịch?

Tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm
Tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm
0:00 / 0:00
0:00

GN - Vừa qua, trong lúc lau tượng Bồ-tát Quán Thế Âm, tôi vì sơ ý lỡ tay làm sứt mẻ một phần nhỏ thân tượng Ngài. Xin hỏi tôi phạm tội ngũ nghịch (làm thân Phật chảy máu) không?Hóagiải bằngcách nào?

(DUY PRO, duyninja23...@gmail.com)

Bạn Duy Pro thân mến!

Khi cố tình hủy hoại đập phá tượng Phật, Bồ-tát thì mới phạm vào tội ngũ nghịch, còn vì sơ suất mà ảnh hưởng đến tôn tượng thì không phạm. Đối với trường hợp của bạn, băn khoăn trước những bất cẩn, sơ sót của mình là điều nên có, vì đã có chút lỗi nhỏ với Bồ-tát.

Để khắc phục lỗi lầm này, việc đầu tiên bạn cần đến các cơ sở làm tượng Phật để phục chế lại tôn tượng Bồ-tát thật hảo tướng trang nghiêm. Sau đó, bạn thỉnh Phật về tôn trí vị trí cũ, sắm sửa hoa trái hương đèn dâng cúng và lễ bái Bồ-tát. Bạn hãy thành tâm phát lồ (nói ra những gì mình đã vô ý lầm lỗi) trước Bồ-tát và cầu xin sám hối. Sám hối xong thì mọi việc trong cuộc sống hay tu tập đều bình thường.

Chúc các bạn tinh tấn!

Tổ Tư vấn Báo Giác Ngộ (tuvangiacngo@yahoo.com)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trong ngày vui bàn giao lớp học mầm non Bông Sen

Đắk Lắk: Bàn giao lớp học mầm non Bông Sen

GNO - Tại Trường mầm non Bông Sen (thôn Đoàn Kết 1, xã EaTih, H.Eakar), sáng 29-3 đã diễn ra buổi lễ bàn giao lớp học mầm non Bông Sen, một dự án trong chương trình hỗ trợ xây dựng các điểm trường mầm non trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Thông tin hàng ngày