VTV nhầm lẫn lễ hội tắm sông Hằng của tín đồ Ấn Độ giáo với Lễ hội Tắm Phật của Phật giáo

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sự nhầm lẫn giữa lễ hội tắm sông Hằng của người theo Ấn Độ giáo với “Lễ hội Tắm Phật” trong mùa Phật đản của Phật giáo, dù lý do gì thì cũng không nên, nhất là đối với sản phẩm báo chí gắn liền với thương hiệu Đài truyền hình Quốc gia.

Bạn đọc phản ánh về tòa soạn báo Giác Ngộ, bày tỏ ý kiến về một tiêu đề chương trình “Thời sự toàn cảnh” của Đài truyền hình Quốc gia (VTV) sáng nay 28-4, phát trên các nền tảng số của VTV, đã có một tiêu đề khó chấp nhận, nhầm lẫn giữa lễ hội Kumbh Mela, trong niềm tin của người theo Ấn Độ giáo tắm nước sông Hằng thì tội lỗi của họ sẽ được rửa sạch.

VTV nhầm lẫn lễ hội tắm sông Hằng của tín đồ Ấn Độ giáo với Lễ hội Tắm Phật của Phật giáo ảnh 1

Theo đó, bạn đọc tỏ ra không chấp nhận với tiêu đề của VTV: “Bất chấp dịch bệnh Covid-19, hàng triệu tín đồ Ấn Độ giáo vẫn tham gia Lễ hội Tắm Phật”.

Ấn Độ là quê hương của Đức Phật lịch sử Thích Ca Mâu Ni, nơi xuất phát đạo Phật, nên gán ghép như thế sẽ khiến người khác hiểu lầm về lễ Tắm Phật, một trong những truyền thống của người Phật tử, đặc biệt trước thềm mùa Đại lễ Phật đản cận kề.

Dù chỉ ở tiêu đề, nhưng sự nhầm lẫn giữa lễ hội tắm sông Hằng của người theo Ấn Độ giáo với “Lễ hội Tắm Phật” trong mùa Phật đản của Phật giáo, dù lý do gì thì cũng không nên, nhất là trên các sản phẩm báo chí của Đài truyền hình Quốc gia.

Mong VTV điều chỉnh sự nhầm lẫn này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư Ni trường hạ Quan Âm tu viện đảnh lễ Tam bảo

Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận) tác pháp an cư Phật lịch 2567

GNO - Theo Tỳ Ni luật tạng, an cư là việc chư Tăng Ni, đệ tử Phật phải làm, đây là thời gian quý báu để chư hành giả tinh chuyên tu tập, trau dồi Giới - Định - Tuệ nhờ đó mà tâm sáng, trí tuệ phát sinh đưa đến thành tựu mọi Phật sự và tiến tu đạo nghiệp.

Thông tin hàng ngày